Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng dự kỳ họp tổng kết hoạt động HĐND huyện Trùng Khánh nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ bảy - 27/03/2021 07:23
Ngày 25/3, HĐND huyện Trùng Khánh tổ chức Kỳ họp tổng kết hoạt động HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự kỳ họp dó đồng chí Nông Thanh Tùng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Trùng Khánh, Lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện, UB MTTQ Việt Nam huyện, đại biểu HĐND huyện
Lãnh đạo UBND huyện Trùng Khánh tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tich xuất sắc trong hoạt động HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021
Lãnh đạo UBND huyện Trùng Khánh tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tich xuất sắc trong hoạt động HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021
Được sự quan tâm, lãnh đạo của cấp ủy Đảng,hướng dẫn, giám sát của thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Hội đồng nhân dân huyện đã triển khai thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ theo luật định, thể hiện được vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân. Đại biểu hội đồng huyện được cử tri bầu là 61 đại biểu (trong đó Trùng Khánh cũ là 31 đại biểu; Trà Lĩnh cũ là 30 đại biểu). Hiện nay số lượng đại biểu Hội đồng nhân dân còn 51 đại biểu.
Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức 26 kỳ họp, đã ban hành 84 Nghị quyết về các lĩnh vực kinh tế- xã hội, tài chính -kế hoạch, kinh tế và hạ tầng, tài nguyên-môi trường, nhân sự và các hoạt động khác. Các Nghị quyết của hội đồng nhân dân ban hành đã cụ thể hóa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các biện pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, góp phần quan trọng vào những kết quả đạt được về phát triển kinh tế- xã hội của huyện.

Công tác giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức. Vì vậy, chất lượng các cuộc giám sát được nâng lên, kịp thời phát hiện những thiếu sót, bất cập trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhiều kiến nghị được xem xét, giải quyết kịp thời. Trong nhiệm kỳ, Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện đã tổ chức 49 cuộc giám sát, nhiều ý kiến, kiến nghị của đoàn giám sát chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.
Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện, góp phần gắn kết mối quan hệ giữa cử tri và đại biểu HĐND. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, thường trực Hội đồng nhân dân đã phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức 30 đợt tiếp xúc cử tri với 23.700 đại biểu tham dự, có 1.436 ý kiến, kiến nghị của cử tri, hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều được Ủy ban nhân dân và các ngành chức năng quan tâm trả lời, giải quyết.
Nhiệm vụ trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2016-2021 là xây dựng và ban hành chương trình giám sát năm 2021 của Thường trực và các Ban của Hội đồng nhân dân huyện, đồng thời tăng cường hoạt động giám sát theo quy định của luật. Thường trực Hội đồng nhân dân huyện theo thẩm quyền thực hiện một số nội dung về bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định của Luật Bầu cử năm 2015 và các văn bản liên quan.
Tham luận tại Hội nghị, các đại biểu tập trung vào một số vấn đề như: Nâng cao vai trò, trách nhiệm của đại biểu HĐND và tổ đại biểu HĐND trong hoạt động giám sát, công tác triển khai thực hiện các Nghị quyết chuyên đề về lĩnh vực nông nghiệp, chức năng nhiệm vụ trong hoạt động TXCT...
Kỳ họp cũng đã thông qua Nghị quyết chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công nhóm B, nhóm C trên địa bàn huyện Trùng Khánh.
Phát biểu tại kỳ họp Tổng kết, đồng chí Nông Thanh Tùng đánh giá cao những kết quả đã đạt được của HĐND từ huyện đến cơ sở đã phát huy vai trò là cơ quan đại diện cho ý chí nguyện vọng, quyền làm chủ của Nhân dân. Đồng thời, đề nghị HĐND từ huyện đến cơ sở tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện một số nhiệm vụ: Chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên; Đồng chí đề nghị, từ nay đến khi chuyển giao cho HĐND nhiệm kỳ tới, đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND, Ủy ban MTTQ huyện thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo luật định. Các đại biểu HĐND trên cương vị công tác của mình tiếp tục thực hiện tốt công việc được giao; tích cực tuyên truyền, vận động cử tri tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đạt kết quả tốt.
Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tác giả: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


chuyen muc

QH

CSDLVBPL
 
lichcongtac

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay4,086
  • Tháng hiện tại122,200
  • Tổng lượt truy cập7,217,044
quochuy
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3853 507 - Fax: 0206 3856 887  -  Email: hdhd@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn hdnd.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây