Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch dự Kỳ họp thứ 11 (thường kỳ) HĐND huyện Quảng Hòa khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chủ nhật - 02/07/2023 08:53
Trong hai ngày 28 - 29/6, HĐND huyện Quảng Hòa tổ chức Kỳ họp thứ 11 (thường kỳ) khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo kỳ họp.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch phát biểu tại kỳ họp HĐND huyện Quảng Hòa
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch phát biểu tại kỳ họp HĐND huyện Quảng Hòa
Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của UBND huyện Quảng Hòa cho thấy, tổng đàn gia súc gia cầm tăng so với kế hoạch và cùng kỳ. Đối với nguồn vốn đầu tư Chương trình MTQG phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi là 104.204,974 tr.đ đã triển khai thực hiện đầu tư 54 công trình giao thông, 17 công trình nước sinh hoạt tập trung, 04 mương thủy lợi, 03 trạm y tế, 03 cầu, 08 nhà văn hóa, 18 công trình khác. Đến nay đã giải ngân vốn đầu tư được 12.960,02/104.204,974 triệu đồng, đạt tỷ lệ 12,4%KH. Ước thực hiện đến 30/6/2023 là 25.000 triệu đồng, đạt tỷ lệ 24%KH. Tính đến ngày 30/05 tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện: 13.817/51.668 triệu đồng đạt 27% KH giao, bằng 99% so với thực hiện cùng kỳ năm 2022. Trên địa bàn huyện có 41 hợp tác xã đăng ký kinh doanh, trong đó, 6 tháng đầu năm đã thành lập mới được 02 HTX, đạt 100% kế hoạch năm.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong 6 tháng đầu năm, việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: tình hình thu ngân sách tiếp tục gặp nhiều khó khăn, tổng thu đạt thấp so với kế hoạch. Giải ngân nguồn vốn đầu tư công đạt thấp; tiến độ triển khai một số dự án lớn chưa đảm bảo yêu cầu, một số vướng mắc trong giải phóng mặt bằng các công trình dự án chưa được giải quyết dứt điểm (Dự án dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tỉnh Cao Bằng, Dự án thủy điện Khuổi Luông); việc triển khai nguồn vốn sự nghiệp thuộc các Chương trình Mục tiêu quốc gia còn nhiều lúng túng, bị động, đặc biệt là trong triển khai thực hiện các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất; việc thực hiện các mục tiêu về xây dựng nông thôn mới còn chậm, chưa có nhiều kết 17 quả cụ thể, khó đạt được mục tiêu đề ra trong năm; việc giải ngân vốn xoá nhà tạm nhà dột nát (phần vốn thuộc CT MTQG) và ngồn vốn hỗ trợ kinh phí di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà còn nhiều vướng mắc chưa thực hiện được; việc thực hiện các nhiệm vụ về chuyển đổi số chưa mang lại nhiều kết quả rõ rệt.
Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu HĐND huyện phát huy trách nhiệm trước cử tri, dân chủ, thảo luận kỹ lưỡng và đảm bảo các Nghị quyết sát với thực tế của huyện, có tính khả thi cao và đáp ứng được sự mong đợi của người dân. Thẳng thắn chỉ ra những vướng mắc trong quá trình thực hiện. Tập trung tăng cường thu ngân sách trên địa bàn. Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công nhất là chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023. Duy trì và thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng nông thôn mới. Tập trung triển khai thực hiện tốt kế hoạch giáo dục đào tạo, chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học 2023-2024. Thực hiện tốt công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống cho nhân dân. Ngay sau khi các Nghị quyết của HĐND được ban hành, UBND huyện sớm tổ chức thực hiện, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, hướng dẫn và kiểm tra việc thực hiện của các đơn vị, các ngành, địa phương  đảm bảo cơ chế chính sách đã ban hành được thực hiện đồng bộ, chính xác, hiệu quả và nhận được sự đồng thuận cao trong hệ thống chính trị và huy động được sự tham gia của các tầng lớp nhân dân. HĐND tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng các kỳ họp, tăng cường hoạt động giám sát cụ thể hóa việc tổ chức thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện. Đồng thời hoàn thiện bổ sung các cơ chế chính sách, các Nghị quyết phù hợp sát với thực tế đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của huyện. 
Kỳ họp đã biểu quyết thông qua các nghị quyết: phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2022; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025 (lần 8) và năm 2023; phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2023 - 2025 thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện; điều chỉnh, bổ sung nghị quyết của HĐND huyện về phân bổ nguồn vốn sự nghiệp và nguồn ngân sách nhà nước thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia (lần 2).

Tác giả: Nông Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


chuyen muc

QH

CSDLVBPL
 
lichcongtac

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập67
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm66
  • Hôm nay7,186
  • Tháng hiện tại119,969
  • Tổng lượt truy cập7,391,704
quochuy
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3853 507 - Fax: 0206 3856 887  -  Email: vphdhd@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn https://hdndcaobang.gov.vn/ khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây