Hội đồng nhân dân tỉnh năm 2021 - Quyết sách kịp thời, sát thực tiễn

Thứ sáu - 04/02/2022 06:17
Trong năm 2021, công tác chỉ đạo, điều hành, cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng, cấp bách đã được Thường trực HĐND tỉnh chú trọng thực hiện và đạt được những kết quả rất quan trọng góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng trên địa bàn tỉnh.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng trả lời phỏng vấn Đài PT-TH tỉnh Cao Bằng
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng trả lời phỏng vấn Đài PT-TH tỉnh Cao Bằng
Năm 2021 là năm chuyển giao giữa hai nhiệm kỳ, xác định là một năm rất quan trọng cho nên ngay từ những ngày đầu, tháng đầu Thường trực HĐND tỉnh đã có kế hoạch để tổ chức thực hiện theo các chức năng nhiệm vụ được giao. Theo đó Thường trực HĐND tỉnh đã chủ động, linh hoạt để thực hiện các công việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng liên quan như UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các cơ quan có liên quan để triển khai thực hiện các công việc đã được dự kiến trong năm 2021.
Trong năm Thường trực HĐND tỉnh chỉ đạo điều hòa phối hợp với các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh chuẩn bị và tổ chức thành công 08 kỳ họp. Công tác điều hành kỳ họp có nhiều đổi mới và linh hoạt, hiệu quả, chủ tọa điều hành kỳ họp theo hướng giảm thời gian trình bày báo cáo, tăng thời gian thảo luận, chất vấn, định hướng nội dung, lĩnh vực để đại biểu tập trung thảo luận, chất vấn có trọng tâm, trọng điểm, phát huy dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm.

 
DSC 8619 (1500 x 998)
Phiên họp thường kỳ của Thường trực HĐND tỉnh (ảnh minh họa)
 
Trong năm 2021, Thường trực HĐND đã tổ chức trên 20 cuộc họp thường kỳ của Thường trực HĐND tỉnh để giải quyết đầy đủ các nội dung do UBND tỉnh trình hoặc xin ý kiến, những nội dung đó khi được đưa ra các phiên họp, được trao đổi thảo luận và yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh cũng như các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh giải trình làm rõ, đầy đủ các nội dung liên quan, trước khi Thường trực HĐND tỉnh có ý kiến kết luận và có ý kiến phúc đáp bằng văn bản do vậy các nội dung đưa ra tại phiên họp của Thường trực HĐND tỉnh trong năm 2021, có thể đánh giá là đạt được chất lượng hiệu quả cao trong việc giải quyết kịp thời nhiều nội dung quan trọng, cấp bách của địa phương;
Thứ nhất, là giải quyết kịp thời về mặt thời gian.
Thứ hai, về nội dung, Thường trực HĐND tỉnh đã cho ý kiến rất đầy đủ, phù hợp thẩm quyền, đúng với quy định của pháp luật, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, giúp UBND tỉnh triển khai thực hiện thuận lợi các công việc trên địa bàn tỉnh trong năm 2021.
Có thể nói với những nội dung đã thực hiện trong năm 2021 sẽ là những tiền đề, là những căn cứ để hoạt động của HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 -2026 đạt được kết quả tốt đẹp theo đúng chức năng, thẩm quyền của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, cũng như các quy định khác của pháp luật, khẳng định thẩm quyền, chức năng theo Luật định của HĐND tỉnh với việc cùng với cấp ủy chính quyền địa phương trong chỉ đạo phát triển kinh tế- xã hội của năm 2021 và của cả giai đoạn 2020 - 2025.

Tác giả: Phòng CT HĐND

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


chuyen muc

QH

CSDLVBPL
 
lichcongtac

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay3,791
  • Tháng hiện tại147,194
  • Tổng lượt truy cập7,418,929
quochuy
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3853 507 - Fax: 0206 3856 887  -  Email: vphdhd@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn https://hdndcaobang.gov.vn/ khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây