Đánh giá thực trạng các trụ sở, nhà, đất sau khi sáp nhập đơn vị hành chính tại Hà Quảng

Thứ bảy - 12/06/2021 08:34
Huyện Hà Quảng mới được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 huyện Thông Nông và Hà Quảng cũ; huyện hiện có 21 đơn vị hành chính cấp xã (19 xã, 2 thị trấn), có 276 cơ sở nhà, đất.
Điểm trường Bó Rằng (thuộc xã Cần Yên) tạm giao cho Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 799 quản lý
Điểm trường Bó Rằng (thuộc xã Cần Yên) tạm giao cho Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 799 quản lý
Hiện nay, huyện Hà Quảng có 276 cơ sở nhà, đất gồm: 2 trụ sở HĐND, UBND huyện; trụ sở làm việc UBND các xã, thị trấn có 37 cơ sở nhà, đất (kể cả trụ sở cũ, xây mới); 17 cơ sở là trụ sở làm việc của các cơ quan, phòng, ban, đơn vị sự nghiệp; 220 cơ sở nhà, đất trường học (bao gồm cả các điểm trường). Trong đó, số cơ sở nhà, đất là trụ sở các cơ quan, đơn vị dôi dư 1 trụ sở HĐND, UBND cấp huyện, 9 trụ sở cấp ủy, chính quyền cấp xã; 1 trụ sở các phòng, ban, ngành; 21 cơ sở nhà, đất là các trường, phân trường, điểm trường; 14 cơ sở nhà, đất thuộc ngành y tế.  
Căn cứ điều kiện thực tế của địa phương, huyện đề xuất phương án sắp xếp xử lý nhà, đất theo hướng giữ lại 247 cơ sở để tiếp tục sử dụng, điều chuyển giữa cơ quan hành chính cấp xã và đơn vị sự nghiệp giáo dục là 26 cơ sở làm nhà văn hóa hoặc phục vụ cho mục đích giáo dục. Đối với các cơ sở nhà, đất là trụ sở UBND các xã, thị trấn dự kiến sẽ giao cho các thôn, xóm làm nhà văn hóa xóm; đối với Điểm trường Bó Rằng (thuộc xã Cần Yên) đề xuất điều chuyển cho UBND xã Cần Yên trực tiếp quản lý và tạm giao cho Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 799 quản lý, sử dụng trong thời hạn 10 năm, sau đó, UBND xã Cần Yên tiếp tục quản lý và giao cho xóm Bó Rằng làm nhà văn hóa. Đề xuất tỉnh thu hồi 3 cơ sở nhà đất gồm: trụ sở UBND các xã: Vần Dính cũ, Cải Viên cũ, Kéo Yên cũ do không có nhu cầu sử dụng.
 Để việc việc xử lý các tài sản công dôi dư đạt hiệu quả huyện cần có các giải pháp, phương án tận dụng các cơ sở nhà, đất là trụ sở UBND cấp xã, cơ sở y tế, điểm trường để cải tạo thành nhà văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng xóm; nhà đa năng và nhà bán trú cho học sinh; sử dụng tối đa công năng của các cơ sở nhà, đất hiện có, không để cơ sở nào bỏ hoang; đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tài sản cơ sở nhà, đất tạm thời không sử dụng tránh thất thoát và hư hỏng tài sản công...

Tác giả: Hoài Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


chuyen muc

QH

CSDLVBPL
 
lichcongtac

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay4,198
  • Tháng hiện tại117,714
  • Tổng lượt truy cập7,043,227
quochuy
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3853 507 - Fax: 0206 3856 887  -  Email: hdhd@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn hdnd.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây