Ban Pháp chế HĐND tỉnh: Giám sát công tác tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức tại Sở Nông nghiệp & PTNT, Văn phòng UBND tỉnh

Thứ sáu - 22/04/2022 04:50
Tiếp tục chương trình giám sát, chiều ngày 21/4/2022 Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Nông Văn Tuân, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Văn phòng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh về công tác tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức (CBCC).
Quang cảnh buổi giám sát
Quang cảnh buổi giám sát
Qua giám sát cho thấy, các đơn vị đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong thực hiện việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý CBCC. Lãnh đạo các đơn vị luôn quan tâm, chỉ đạo quán triệt việc triển khai, tuyên truyền phổ biến các văn bản của Trung ương, của tỉnh đến toàn thể CBCC bằng nhiều hình thức, phù hợp với tình hình và điều kiện thực tế của đơn vị. Chú trọng bố trí, sắp xếp CBCC phù hợp với VTVL; việc thực hiện các chế độ chính sách đảm bảo đầy đủ; công tác đào tạo bồi dưỡng được quan tâm thực hiện…từng bước góp phần nâng cao chất lượng, trình độ nguồn nhân lực nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác tuyển dụng công chức tại các đơn vị chưa thực hiện đảm bảo, chưa tuyển đủ số biên chế công chức được giao hàng năm. Tại Sở NN&PTNT: còn tình trạng CBCC vi phạm kỳ luật (năm 2020 là 07 công chức; năm 2021 là 01 công chức); việc thực hiện chế độ, chính sách đối với CBCC chưa được quan tâm đúng mức, nhất là chế độ nâng lương trước hạn (cả giai đoạn 01 người)…

Các đơn vị kiến nghị: Đề nghị UBND tỉnh tiếp tục quan tâm, sớm tổ chức thi tuyển dụng công chức mới hoặc thi nâng hạng viên lên công chức để các đơn vị tuyển đủ số lượng biên chế được giao. Đề nghị Sở Nội vụ có văn bản hướng dẫn thực hiện thống nhất về công tác quy hoạch lãnh đạo, quản lý cấp phòng; tăng cường mở các lớp bồi dưỡng nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho CBCC tại địa phương.

Kết luận buổi giám sát, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Nông Văn Tuân ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của các đơn vị. Đề nghị Văn phòng UBND tỉnh và Sở NN&PTNT tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các quy định của Trung ương, của tỉnh liên quan đến công tác tuyển dụng, quản lý và sử dụng CBCC; thực hiện nghiêm kỳ cương hành chính nhằm hạn chế thấp nhất CBCC vi phạm kỷ luật, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp CBCC vi phạm; quan tâm thực hiện chuyển đổi các vị trí công tác theo quy định; tăng cường thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện vi phạm; có phương án tuyển dụng số công chức còn thiếu; quan tâm rà soát và tham mưu kiện toàn các vị trí cấp trưởng, cấp phó đúng, đủ theo quy định./.

 

Tác giả: Nguyễn Diệu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


chuyen muc

QH

CSDLVBPL
 
lichcongtac

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay5,578
  • Tháng hiện tại140,925
  • Tổng lượt truy cập7,235,769
quochuy
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3853 507 - Fax: 0206 3856 887  -  Email: hdhd@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn hdnd.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây