Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch dự Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX); tuyên truyền, phổ biến cơ chế, chính sách hỗ trợ về KH&CN, đổi mới sáng tạo năm 2022.

Thứ bảy - 14/05/2022 08:09
Sáng 11/5, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX); tuyên truyền, phổ biến cơ chế, chính sách hỗ trợ về KH&CN, đổi mới sáng tạo năm 2022. Tham dự có lãnh đạo một số cục, học viện thuộc Bộ KH&CN; một số ngành chức năng liên quan, các tổ chức tài chính, quỹ tín dụng… và gần 40 DN, HTX, đơn vị hoạt động sản xuất, kinh doanh liên quan lĩnh vực KH&CN.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch phát biểu kết luận tại Hội nghị
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch phát biểu kết luận tại Hội nghị
Trong quá trình triển khai các cơ chế, chính sách, nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, doanh nghiệp và người dân đối với vai trò của KH&CN trong phát triển KT - XH ngày càng nâng cao. Hệ thống pháp luật về KH&CN dần được hoàn thiên, công tác quản lý nhiệm vụ KH&CN, cơ chế đầu tư và tài chính đối với hoạt động KH&CN có bước tiến bộ, dần tạo môi trường ngày càng thuận lợi cho hoạt động KH&CN. Một số DN ưu tiên đầu tư, tiếp thu và ứng dụng các thành tựu KH&CN hiện đại vào sản xuất, đổi mới máy móc, thiết bị, công nghệ. Tuy nhiên, số DN, HTX đang hoạt động trên địa bàn tỉnh có sự quan tâm, tham gia tích cực trong hoạt động ứng dụng tiến bộ KH&CN, đổi mới công nghệ hay có sự quan tâm, đầu tư có hệ thống về xây dựng thương hiệu, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa chưa nhiều.
Tại hội nghị, lãnh đạo Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN, Học viện Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (Bộ KH&CN) giới thiệu, phổ biến các chính sách hỗ trợ của Nhà nước về KH&CN, đổi mới sáng tạo; hướng dẫn thành lập, tổ chức hoạt động, quản lý và sử dụng Quỹ phát triển KH&CN của DN. Sở KH&CN giới thiệu, phổ biến cơ chế, chính sách của tỉnh hỗ trợ các DN, HTX về hoạt động KH&CN, đổi mới sáng tạo.
Các đại biểu thảo luận, trao đổi và giải đáp ý kiến về các vấn đề: Sự đồng thuận của các ngành để hỗ trợ DN trong đầu tư ứng dụng KH&CN, việc hỗ trợ đảm bảo công bằng, minh bạch; quan tâm và có hỗ trợ thiết thực cho các DN, HTX được tiếp cận cơ chế, chính sách của Trung ương, tỉnh; có chính sách hỗ trợ đặc thù cho DN hoạt động trong lĩnh vực môi trường; quan tâm hướng dẫn hồ sơ, thủ tục để các DN, HTX được hưởng lợi từ Nghị quyết số 93/2021/NQ-HĐND ngày 10/12/2021 của HĐND tỉnh ban hành quy định về một số cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2030; chuyển giao ứng dụng KH&CN cho các DN, HTX để nâng cao chất lượng sản phẩm; điều kiện, tiêu chí để DN, HTX được tiếp cận các nguồn hỗ trợ…  
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuyên truyền, hỗ trợ các DN, HTX tiếp cận các cơ chế, chính sách trong bối cảnh phục hồi sản xuất, kinh doanh sau đại dịch Covid-19. Đề nghị Sở KH&CN tiếp tục rà soát, tham mưu tỉnh ban hành và điều chỉnh cơ chế, chính sách phù hợp để thúc đẩy DN, HTX đầu tư ứng dụng KH&CN, đổi mới sáng tạo, đồng thời quan, tâm hướng dẫn các DN, HTX để được tiếp cận và thụ hưởng các chính sách, tạo điều kiện thuận lợi để DN, HTX sẵn sàng đầu tư hướng tới sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị. Các sở, ban, ngành, địa phương nghiên cứu, phối hợp, đề xuất, tham mưu để có cơ chế, chính sách hỗ trợ thúc đẩy; Hiệp hội Doanh nghiệp, Liên minh Hợp tác xã tích cực tư vấn, hướng dẫn DN, HTX đầu tư đổi mới sáng tạo. Các DN, HTX triển khai mạnh mẽ các tiến bộ KH&CN vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa, đặc biệt là các sản phẩm OCOP.

 

Tác giả: CTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


chuyen muc

QH

CSDLVBPL
 
lichcongtac

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập85
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm84
  • Hôm nay10,647
  • Tháng hiện tại184,019
  • Tổng lượt truy cập7,455,754
quochuy
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3853 507 - Fax: 0206 3856 887  -  Email: vphdhd@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn https://hdndcaobang.gov.vn/ khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây