Tỉnh có kế hoạch hỗ trợ trung bình từ 30 - 40 triệu đồng/sản phẩm với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng, tập trung vào thực hiện các khâu: đào tào, tập huấn, tư vấn, hướng dẫn đăng ký nhãn mác, bao bì sản phẩm, xây dựng phương án sản xuất, kinh doanh; các điều kiện an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường; đẩy mạnh xúc tiến thương mại, kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm…
Giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh phấn đấu có 5 sản phẩm OCOP đạt 4 sao cấp tỉnh; tiếp tục duy trì và nâng cao tiêu chí các sản phẩm đã được công nhận, đồng thời đẩy mạnh liên kết mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm gắn với thương hiệu của địa phương.