Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh, khóa XVII tại Sóc Hà, Trường Hà và thị trấn Xuân Hòa huyện Hà Quảng

Thứ hai - 24/07/2023 05:08
Tiếp tục thực hiện TXCT sau kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh, khóa XVII tại đơn vị Hà Quảng, chiều ngày 20/7/2023, đại biểu HĐND tỉnh hoạt động chuyên trách thực hiện TXCT ngoài đơn vị ứng cử và Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Hà Quảng TXCT tại các xã Sóc Hà, Trường Hà và thị trấn Xuân Hòa huyện Hà Quảng.
Hội nghị TXCT tại xã Sóc Hà, huyện Hà Quảng
Hội nghị TXCT tại xã Sóc Hà, huyện Hà Quảng
Tại Hội nghị cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh thông bao kết quả kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh; kết quả thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2023; tình hình hoạt động của HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm 2023 và những nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm; kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri của UBND tỉnh và các ngành chức năng trước Kỳ họp thứ 14 khóa XVII. Thông tin một số Nghị quyết ban hành tại kỳ họp 14.

Cử tri bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đạt được, đồng thời kiến nghị: Nhà nước cần có quy hoạch cụ thể về khu vực sản xuất, chăn nuôi, tránh tình trạng gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sức khỏe người dân; đầu tư sửa chữa lại các tuyến mương phục vụ sản xuất nông nghiệp đã xuống cấp; đẩy mạnh công tác giám sát của cộng đồng đối với các công trình phúc lợi trên địa bàn; nâng phụ cấp cho các trưởng xóm, bí thư chi bộ, trưởng ban mặt trận; làm mới, sửa chữa, nâng cấp một số tuyến đường giao thông nông thôn đi vào các xóm vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới hiện nay đã xuống cấp; công tác quy hoạch dân cư trong khu di tích lịch sử đặc biệt Pác Bó cần có kế hoạch cụ để người dân ổn định cuộc sống; Nhà nước hỗ trợ vật liệu như xi măng để nhân dân làm đường nội đồng phục vụ sản xuất; sớm đưa công trình nhà máy cấp nước sinh hoạt Xuân Hòa - Ngọc Đào vào sử dụng để phục vụ người dân.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo huyện, xã đã tổng hợp và giải trình những nội dung liên quan thuộc thẩm quyền trả lời cho cử tri tại Hội nghị. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp, chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Tác giả: Nguyễn Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


chuyen muc

QH

CSDLVBPL
 
lichcongtac

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay7,645
  • Tháng hiện tại120,428
  • Tổng lượt truy cập7,392,163
quochuy
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3853 507 - Fax: 0206 3856 887  -  Email: vphdhd@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn https://hdndcaobang.gov.vn/ khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây