Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng dâng hương, dâng hoa Đền thờ Bác Hồ trước ngày tham dự kỳ họp thứ Nhất Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ bảy - 17/07/2021 12:46
Ngày 16/7, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Bế Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đến dâng hương, dâng hoa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà (Hà Quảng) và dâng hoa Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Thành phố).Cùng đi có các đồng chí: Thiếu tướng Đỗ Quang Thành, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; Đàm Minh Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Nguyễn Đình Việt, Vụ trưởng Vụ Kinh tế Văn phòng Quốc hội; Đoàn Thị Lê An, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.
Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ
Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ
Đoàn kính dâng lẵng hoa và nén hương thơm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh vì hòa bình, hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân loại.Diễn từ của Đoàn ĐBQH tỉnh khẳng định: Tỉnh Cao Bằng đã tổ chức bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, có 368.994/370.409 tổng số cử tri tỉnh tham gia bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,62% so với tổng số cử tri trong danh sách. Kết quả, bầu đủ 6 ĐBQH khóa XV và 50 đại biểu HĐND tỉnh, 315 đại biểu HĐND cấp huyện, 3.048 đại biểu HĐND cấp xã. Các đại biểu trúng cử đều bảo đảm về số lượng, cơ cấu, thành phần theo đúng quy định.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV nhất trí Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV sẽ được tổ chức từ ngày 19/7 - 5/8/2021 tại nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội tiến hành nhiều nội dung quan trọng như: bầu các chức danh lãnh đạo cấp cao của Quốc hội, Chính phủ và quyết định các vấn đề về phát triển kinh tế - xã hội của đất nước cho cả giai đoạn 2021 - 2025.
V0002289 (1500 x 975)
Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng dâng hoa tại Đền thờ Bác Hồ 
Trước anh linh của Người, Đoàn ĐBQH tỉnh nguyện phát huy tinh thần đoàn kết, tham gia tích cực, đầy đủ, trách nhiệm cao và hiệu quả trong các phiên hợp của Quốc hội; thường xuyên trau dồi đạo đức cách mạng, nâng cao trình độ, tích cực nghiên cứu để tham gia thảo luận và biểu quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của Quốc hội. Thực hiện các nhiệm vụ khác thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội mà các đại biểu là thành viên. Liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri, thường xuyên tiếp xúc với cử tri để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cử tri, qua đó thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, kiến nghị của cử tri với Quốc hội và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Thực hiện tốt trách nhiệm tiếp công dân, đôn đốc, theo dõi việc giải quyết các khiếu nại, tố cáo của công dân theo quy định của pháp luật.
Đổi mới trong cả tư duy và thực tiễn hành động, phát huy dân chủ, tính chủ động, sáng tạo của mỗi cá nhân đại biểu và sức mạnh tập thể của Đoàn ĐBQH, có sự phối hợp tốt hơn với các bộ, ban, ngành Trung ương và Đảng bộ, chính quyền địa phương các cấp trên tất cả các mặt để đóng góp nhiều hơn, hiệu quả hơn vào các hoạt động của Quốc hội, góp phần tạo sự đột phá cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, sớm hoàn thành mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đặt ra. Trong mọi hành động và việc làm luôn thực hiện và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, tất cả vì mục tiêu xây dựng nước Việt Nam độc lập, dân chủ, giàu mạnh, công bằng, văn minh. 

Tác giả: Vũ Tiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


chuyen muc

QH

CSDLVBPL
 
lichcongtac

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay4,178
  • Tháng hiện tại139,525
  • Tổng lượt truy cập7,234,369
quochuy
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3853 507 - Fax: 0206 3856 887  -  Email: hdhd@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn hdnd.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây