Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 14 tại xã Hồng Quang, Chí Thảo, huyện Quảng Hòa

Thứ bảy - 12/08/2023 03:27
Ngày 11/8, tổ đại biểu HĐND tỉnh đến tiếp xúc cử tri hai xã Hồng Quang và Chí Thảo, huyện Quảng Hòa sau Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.Tham dự có Lãnh đạo UBND huyện Quảng Hòa, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các xã Hồng Quang và Chí Thảo huyện Quảng Hòa.
Toàn cảnh Hội nghị TXCT
Toàn cảnh Hội nghị TXCT

Tại hội nghị, Đại biểu HĐND tỉnh thông báo với cử tri về kết quả tổ chức Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh; kết quả thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; hoạt động của HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; kết quả trả lời kiến nghị cử tri của UBND tỉnh sau kỳ họp thứ 11 và trước Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh; thông tin một số Nghị quyết đã được thông qua tại Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Sau khi nghe Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo, cử tri xã Hồng Quang kiến nghị: xem xét đầu tư, cải tạo, nâng cấp các tuyến đường giao thông, đường nội đồng, kênh mương thủy lợi; xây mới, mở rộng nhà văn hóa các xóm sau khi sáp nhập; sửa chữa, nâng cấp đường điện lưới tại các xóm Lũng Phiệt, Lũng Nọi, Lũng Ỏ. Cử tri xã Chí Thảo kiến nghị: tỉnh cần có các giải pháp thu hút các nhà đầu tư vào địa phương để tạo việc làm cho người lao động; xem xét bố trí biển báo giao thông trên quốc lộ và tỉnh lộ 205; quan tâm, nâng cấp hệ thống mạng internet cho một số xóm; đề nghị xem xét điều chỉnh, bố trí phù hợp, hiệu quả hơn các chức danh kiêm nhiệm tại xóm; rà soát, bổ sung cấp bìa đỏ đất rừng cho người dân.
Sau khi các cử tri có ý kiến, đại diện lãnh đạo UBND huyện, xã đã có ý kiến phát biểu giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện, xã. Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Quảng Hòa, đồng chí Đỗ Văn Thắng- Bí thư Huyện ủy Quảng Hòa đã giải đáp với cử tri về các chế độ chính sách của Đảng và nhà nước đối với các vấn đề cử tri nêu, đồng thời ghi nhận tiếp thu, các ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của Huyện giải quyết dứt điểm, các ý kiến kiến nghị đối với cấp tỉnh Tổ đại biểu sẽ tổng hợp báo cáo HĐND tỉnh để chuyển các cơ quan chức năng chuyên môn xem xét, giải quyết. 

Tác giả: Nông Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


chuyen muc

QH

CSDLVBPL
 
lichcongtac

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập64
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm61
  • Hôm nay9,951
  • Tháng hiện tại183,323
  • Tổng lượt truy cập7,455,058
quochuy
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3853 507 - Fax: 0206 3856 887  -  Email: vphdhd@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn https://hdndcaobang.gov.vn/ khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây