Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Trùng Khánh

Thứ năm - 13/05/2021 05:59
Sáng 13/5, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc cử tri các phòng, ban, cơ quan, tổ chức và các xã: Phong Châu, Khâm Thành, Lăng Hiếu, thị trấn huyện Trùng Khánh (Trùng Khánh).
Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 4 trao đổi với cử tri huyện Trùng Khánh.

Tại hội nghị, cử tri nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của các ứng cử viên. Trong chương trình hành động, các ứng cử viên khái quát vai trò, chức năng của HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh; đồng thời, bày tỏ niềm vinh dự khi được giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại địa phương. Khẳng định vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân nếu trúng cử đại biểu HĐND.

Trong chương trình hành động của mình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê khẳng định cùng tập thể Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp, đưa tỉnh phát triển nhanh và bền vững. Với trách nhiệm của mình, tiếp tục tham gia xây dựng cơ chế, chính sách và ban hành nghị quyết của HĐND tỉnh, quyết định những vấn đề quan trọng của tỉnh; quan tâm giám sát việc thi hành các chính sách, nghị quyết của HĐND tỉnh. Đổi mới phương thức giám sát, chất vấn, sâu sát cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và phản ánh kịp thời kiến nghị, đề xuất của cử tri đến các cấp, ngành, tích cực đóng góp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của tỉnh. Đồng thời, quan tâm đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, phát huy tiềm năng, thế mạnh của huyện Trùng Khánh về đặc sản, danh lam thắng cảnh và nâng cao đời sống của nhân dân.

Cử tri xã Phong Châu (Trùng Khánh) phát biểu kiến nghị.

Cử tri ủng hộ, đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên, đồng thời kiến nghị: Ngành chức năng đầu tư hạ tầng cơ sở, phủ sóng điện thoại khu vực biên giới để bảo đảm quốc phòng - an ninh tại địa phương; người có công với cách mạng trên địa bàn vẫn chưa được thụ hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ; tỉnh ưu tiên đối tượng là hội viên cựu chiến binh, gia đình chính sách trong thực hiện chương trình xóa nhà dột nát; Nhà nước ban hành cơ chế, chính sách đặc thù để địa phương phát triển và xây dựng thị trấn Trùng Khánh đến năm 2025 trở thành đô thị loại IV; tăng thêm phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp xóm, tổ dân phố; đầu tư Khu du lịch thác Bản Giốc gắn với các khu vực lân cận như hồ Bản Viết (Phong Châu) để tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương; đầu tư đường liên xã Phong Châu - Đình Phong; tỉnh quan tâm bố trí công việc hợp lý cho một số cán bộ tại cơ sở sau khi sáp nhập các đơn vị hành chính và bộ máy các cơ quan, tổ chức…

Thay mặt các ứng cử viên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng, gửi gắm, kỳ vọng của cử tri; với trách nhiệm của mình sẽ kiến nghị, đề nghị các cấp, ngành chức năng xem xét, giải quyết các ý kiến của cử tri. Đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Trùng Khánh quan tâm thực hiện thành công cuộc bầu cử; thực hiện tốt các mục tiêu, nghị quyết đại hội Đảng các cấp, trong đó, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần quyết tâm, quyết liệt.

 
Đoàn công tác của tỉnh, huyện thăm hỏi, động viên bà Hoàng Thị Niệm, xóm Bản Đà, thị trấn Trùng Khánh.
Nhân dịp này, đoàn công tác của tỉnh, huyện đến thăm, động viên bà Hoàng Thị Niệm, xóm Bản Đà, thị trấn Trùng Khánh, là hộ đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nguồn tin: baocaobang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


chuyen muc

QH

CSDLVBPL
 
lichcongtac

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập67
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm64
  • Hôm nay3,743
  • Tháng hiện tại147,146
  • Tổng lượt truy cập7,418,881
quochuy
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3853 507 - Fax: 0206 3856 887  -  Email: vphdhd@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn https://hdndcaobang.gov.vn/ khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây