Đại diện Tổ đại biểu số 6 HĐND tỉnh đại biểu Mạc Thanh Tâm – Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã thông báo kết quả Kỳ họp thứ 37 (kỳ họp chuyên đề), Kỳ họp thứ 38 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2025) và Kỳ họp thứ 39 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh; tuyên truyền, phổ biến các nghị quyết quan trọng vừa được HĐND tỉnh thông qua. Đồng thời, báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026; kết quả hoạt động của HĐND tỉnh; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh trong và sau Kỳ họp thứ 34; trả lời các kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thường lệ cuối năm 2025 HĐND tỉnh khóa XVII.
Đại diện lãnh đạo HĐND xã Tam Kim cũng đã thông báo kết quả Kỳ họp thứ 4 HĐND xã khóa XX; báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 và kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn xã.
Tại hội nghị, có 12 lượt cử tri cho ý kiến, kiến nghị, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực đầu tư, xây dựng cơ bản như: đề nghị hỗ trợ khắc phục cầu qua sông kết nối xã Tam Kim với xã Thành Công bị gãy và một số đoạn đường bị sạt lở do ảnh hưởng của cơn bão số 10, 11; đầu tư mở rộng tuyến đường liên tỉnh từ xã Tam Kim đến xã Thượng Ân (tỉnh Thái Nguyên); đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông bê tông tại các xóm; hỗ trợ kéo đường dây điện, cột điện vào các nhóm hộ dân tại một số xóm trên địa bàn xã.
Ngoài ra, cử tri đề nghị các cơ quan chức năng sớm rà soát, điều chỉnh quy hoạch đất rừng thuộc Vườn Quốc gia Phja Oắc – Phja Đén để người dân có diện tích đất sản xuất, canh tác; kiến nghị đại biểu HĐND tỉnh có ý kiến với các cơ quan chức năng về việc Công ty TNHH Công nghệ sinh học Ngân Hà đầu tư dự án trồng quế trên địa bàn xã. Hiện nay, cây quế đã đến thời điểm khai thác nhưng việc đầu tư xây dựng nhà máy thu mua quế tại địa phương vẫn chưa được triển khai.
Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện UBND xã và các cơ quan liên quan trao đổi, giải đáp theo thẩm quyền. Đối với những nội dung vượt thẩm quyền, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định
Tác giả: Bế Văn Đoàn
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn