Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Trùng Khánh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh tại xã Ngọc Côn

Thứ năm - 14/01/2021 08:09
Sáng ngày 12/01, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 đơn vị huyện Trùng Khánh đã có buổi tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp thứ 15 tại xã Ngọc Côn. Dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện Trùng Khánh, lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, Đảng ủy, chính quyền xã Ngọc Côn cùng đông đảo cử tri trên địa bàn xã.
Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Trùng Khánh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh tại xã Ngọc Côn
Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Trùng Khánh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh tại xã Ngọc Côn
        Tại Hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo các nội dung quan trọng của kỳ họp thứ 15: Thông báo kết quả thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội  của tỉnh năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021; Thông báo kết quả trả lời, giải quyết các kiến nghị cử tri của UBND tỉnh và các ngành chức năng trong thời gian sau kỳ họp thứ 13 và trước kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVI; Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm HĐND tỉnh đã tiến hành phiên chất vấn, trả lời chất vấn những vấn đề còn vướng mắc mà đại biểu, cử tri và nhân dân quan tâm. Đồng thời, phổ biến, giải thích các Nghị quyết của HĐND tỉnh được thông qua tại kỳ họp thứ 15 và vận động nhân dân thực hiện.
         Cử tri xã Ngọc Côn phấn khởi, tin tưởng các nội dung, Nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp thứ 15 cũng như kết quả mà tỉnh đạt được trên các lĩnh vực kinh tế- xã hội trong năm 2020, cử tri kỳ vọng năm 2021, trên cơ sở phân tích đánh giá kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế năm 2020, HĐND tỉnh tiếp tục bám sát mục tiêu, định hướng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Đồng thời, mong muốn UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt mức kế hoạch năm, tạo nền tảng phát triển cho cả giai đoạn 2021 - 2025.
         Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã có một số ý kiến, kiến nghị sau: cử tri các xóm: Keo Giáo, Phia Xiểm, xóm Phia Mạ, xóm Pác Ngà, Bo Hay đề nghị nhà nước tiếp tục hỗ trợ quan tâm đầu tư các tuyến đường giao thông nông thôn đến các xóm sau sáp nhập, và các xóm biên giới; cử tri xóm Bản Miài, Phia Mạ, xóm Pò Peo, Phia Muông đề nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ kết nối thị trường với các doanh nghiệp thu mua gạo đặc sản nếp ong tại xã Ngọc Côn để đảm bảo đầu ra, tăng thu nhập cho bà con; đầu tư xây dựng cầu dân sinh Thoong Dằn cho xóm Đông Si để cho nhân dân đi lại dễ dàng; hỗ trợ các loại giống cây trồng mới vào sản xuất nhằm nâng cao thu nhập cho người dân; đầu tư xây dựng bể áp lực chứa nước cho xóm Pác Ngà - Bo Hay…
          Cảm ơn các ý kiến tâm huyết của cử tri xã nhà, các ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền giải quyết cấp tỉnh, huyện đã được Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp chuyển cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định, những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp xã đã được lãnh đạo UBND xã tiếp thu, giải trình ngay tại Hội nghị./.

Tác giả: Nông Thị Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


chuyen muc

QH

CSDLVBPL
 
lichcongtac

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay5,033
  • Tháng hiện tại99,708
  • Tổng lượt truy cập7,371,443
quochuy
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3853 507 - Fax: 0206 3856 887  -  Email: vphdhd@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn https://hdndcaobang.gov.vn/ khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây