Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Bảo Lạc

Thứ ba - 21/06/2022 22:30
Tiếp tục thực hiện chương trình TXCT, sáng 21/6, tại hội trường UBND xã Thượng Hà (Bảo Lạc) Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đồng chí: Bế Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trung tướng Đỗ Quang Thành, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã tiếp xúc cử tri thị trấn Bảo Lạc và các xã: Hồng Trị, Cô Ba, Thượng Hà.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Bảo Lạc
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Bảo Lạc
Tại Hội nghị, thay mặt tổ đại biểu, Trung tướng Đỗ Quang Thành, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Theo đó, sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Tại Kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét một khối lượng công việc lớn, quyết định nhiều nội dung quan trọng không chỉ cho năm 2022 mà cho cả giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo. Quốc hội đã thông qua 5 luật, 17 nghị quyết; cho ý kiến về 6 dự án luật khác và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác.
Phát huy tinh thần, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, các thành viên trong đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng đã tích cực nghiên cứu, tham gia ý kiến vào nội dung quan trọn tại các phiên thảo luận. Đoàn đã tận dụng thời gian gặp gỡ trong khuôn khổ kỳ họp để tranh thủ trao đổi, làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương nhằm đề xuất kiến nghị tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, vận động sự giúp đỡ của các bộ, ngành để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

 
cử tri phát biểu
Cử tri huyện Bảo Lạc phát biểu ý kiến
Cử tri huyện Bảo Lạc kiến nghị: Đảng, Nhà nước tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn nhất là các tuyến đường từ trung tâm huyện đến các xã, đường vành đai biên giới; đầu tư phủ lưới điện quốc gia đến đồng bào các thôn, xóm biên giới; điều chỉnh một số tiêu chí trong thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới không phù hợp với địa phương; cần có chính sách tiêu thụ sản phẩm nông sản cho người dân 2 xã Cô Ba, Hồng Trị; Tập trung rà soát, bổ sung đối tượng thụ chính sách theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 9/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ; tăng mức phụ cấp cho đội ngũ cán bộ không chuyên trách cấp xã, bí thư, trưởng xóm; bố trí cán bộ khuyến nông, thú y cơ sở; tăng mức lương tối thiểu cho cán bộ, công chức Nhà nước...
Thay mặt tổ đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng đoàn ĐBQH đã phát biểu tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri; đồng thời trao đổi làm rõ một số nội dung ý kiến, kiến nghị của cử tri đã phát biểu. Với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp trên, đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp đầy đủ, chuyển đến Quốc hội và các bộ, ngành chức năng xem xét giải quyết, thảo luận để tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách trong thời gian tới./.

 

Tác giả: Dương Văn Tường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


chuyen muc

QH

CSDLVBPL
 
lichcongtac

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay5,709
  • Tháng hiện tại100,384
  • Tổng lượt truy cập7,372,119
quochuy
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3853 507 - Fax: 0206 3856 887  -  Email: vphdhd@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn https://hdndcaobang.gov.vn/ khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây