1.023/1.462 xóm trên địa bàn tỉnh cần xây mới và sửa chữa nhà văn hóa

Thứ bảy - 28/05/2022 05:35
Hiện nay, toàn tỉnh có 1.023/1.462 xóm, tổ dân phố có nhu cầu xây mới, cải tạo và sửa chữa nhà văn hóa do sau sáp nhập đơn vị hành chính các nhà văn hóa không đáp ứng nhu cầu sử dụng, nhà văn hóa có diện tích nhỏ, hẹp, xuống cấp, vị trí không thuận lợi để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân.
Sau sáp nhập, nhà văn hóa xóm Cốc Vường, xã Sóc Hà quy mô nhỏ, không đủ sức chứa ảnh hưởng đến sinh hoạt văn hóa của người dân.
Sau sáp nhập, nhà văn hóa xóm Cốc Vường, xã Sóc Hà quy mô nhỏ, không đủ sức chứa ảnh hưởng đến sinh hoạt văn hóa của người dân.
Nhà văn hóa xóm, tổ, xã là địa điểm sinh hoạt văn hóa, văn nghệ ở cộng đồng nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, là nơi hội họp, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ở khu dân cư.
Thực hiện Nghị quyết số 27/NQ-HĐND ngày 9/9/2019 của HĐND tỉnh về việc sáp nhập, đổi tên xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh, sau sáp nhập xóm, tổ dân phố, số hộ gia đình tăng (một số tổ dân phố có 300 hộ), về cơ bản các nhà văn hóa cấp xóm, tổ dân phố không đảm bảo diện tích, không gian sinh hoạt, nhiều khu dân cư không có quỹ đất để xây dựng nhà văn hóa, nhất là tại các phường trung tâm thuộc Thành phố. Do vậy, hiện có 605 xóm, tổ dân phố có nhu cầu xây mới; 418 xóm, tổ dân phố có nhu cầu cải tạo, sửa chữa; mức hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hóa không còn phù hợp với tình hình thực tế.
Để kịp thời chỉ đạo công tác xây dựng NVH xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh, đặc biệt chú trọng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hóa xóm, tổ dân phố, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xây dựng Dự thảo Nghị quyết quy định mức hỗ trợ đầu tư xây dựng nhà văn hóa xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh phù hợp với thực tế hiện nay.

Tác giả: Nông Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


chuyen muc

QH

CSDLVBPL
 
lichcongtac

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay4,198
  • Tháng hiện tại117,698
  • Tổng lượt truy cập7,043,211
quochuy
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3853 507 - Fax: 0206 3856 887  -  Email: hdhd@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn hdnd.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây