Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ năm 2022

Thứ hai - 19/12/2022 20:26
Trong 02 ngày, từ 15-16/12, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, tổ chức tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC) năm 2022. Tham dự có Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; các đội viên Đội PCCC cơ sở của 02 Văn phòng và Đội Công an bảo vệ mục tiêu trụ sở HĐND-UBND tỉnh cùng toàn bộ cán bộ, công chức viên chức và người lao động thuộc 02 Văn phòng.
Các đội viên nghe hướng dẫn trước khi thực hành
Các đội viên nghe hướng dẫn trước khi thực hành
Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe phổ biến nội dung cơ bản Luật PCCC và các Nghị định của Chính phủ, Quyết định của Thủ tưởng Chính phủ, các Thông tư có liên quan tới công tác PCCC; phân tích các nguyên nhân gây cháy và hướng dẫn các kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy; giới thiệu các phương tiện báo cháy, chữa cháy thông dụng và các biện pháp chữa cháy cơ bản, đặc biệt là những kỹ năng và cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ; hướng dẫn thao tác sử dụng và bảo quản bình chữa cháy…
 
thực hành 2
Đội viên thực hành công tác phòng cháy chữa cháy

Qua buổi tập huấn nhằm tuyên truyền, trang bị cho công chức, viên chức, người lao động và Đội viên Đội PCCC cơ sở của hai Văn phòng những kiến thức cơ bản về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ, nắm các quy định của pháp luật về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ, từ đó nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm đối với công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Qua đó, Đội PCCC cơ sở nắm được các tính năng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được trang bị, xử lý được tình huống khi có cháy xảy ra, cách cửu người bị nạn và cứu tài sản.
Sau phần tập huấn lý thuyết, đội ngũ công chức, viên chức và người lao động 02 Văn phòng đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và một số cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Tác giả: Dương Văn Tường

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


chuyen muc

QH

CSDLVBPL
 
lichcongtac

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập62
  • Hôm nay9,767
  • Tháng hiện tại183,139
  • Tổng lượt truy cập7,454,874
quochuy
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3853 507 - Fax: 0206 3856 887  -  Email: vphdhd@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn https://hdndcaobang.gov.vn/ khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây