Hội nghị lấy ý kiến cử tri đối với người được giới thiệu ứng cử ĐBQH và Đại biểu HĐND tỉnh

Thứ tư - 10/03/2021 04:59
Chiều ngày 8/3, Văn phòng HĐND tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị cử tri lấy ý kiến đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đàm Viết Hà, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND, lãnh đạo Văn phòng cùng toàn thể cán bộ, công chức và người lao động Văn phòng.
Toàn cảnh Hội nghị lấy ý kiến cử tri đối với người được giới thiệu ứng cử ĐBQH và Đại biểu HĐND tỉnh
Toàn cảnh Hội nghị lấy ý kiến cử tri đối với người được giới thiệu ứng cử ĐBQH và Đại biểu HĐND tỉnh
Bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào ngày 23/5 tới đây là một sự kiện có ý nghĩa chính trị trọng đại, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong năm 2021. Đây là dịp để cử tri cả nước lựa chọn những đại biểu tiêu biểu có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình tại Quốc hội và HĐND các cấp.

Trong đó, bước tổ chức hội nghị cử tri nơi công tác lấy ý kiến đối với người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND cần phải được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, theo đúng quy định của pháp luật và các văn bản hướng dẫn về bầu cử có liên quan. Đây là khâu rất quan trọng để lập danh sách những người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND vừa đảm bảo cả số lượng, chất lượng, vừa thể hiện được cơ cấu, thành phần đại diện cho trí tuệ của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Theo chỉ tiêu, Văn phòng HĐND tỉnh được phân bổ 01 người ứng cử ĐBQH và 06 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh. Điều này thể hiện rõ sự tin tưởng, gửi gắm và mong muốn những đại biểu tiêu biểu có đức, có tài của Văn phòng sẽ thể hiện được vai trò trước Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Nhân dân.

Tại hội nghị, các cử tri được phổ biến về nội dung, trình tự, thủ tục giới thiệu người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp; quy định về tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND; tiểu sử các đồng chí được dự kiến giới thiệu đại biểu HĐND tỉnh; lấy ý kiến nhận xét của cử tri tham dự hội nghị về người ứng cử; biểu quyết thông qua danh sách người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Văn phòng.

Với tinh thần dân chủ, khách quan, thẳng thắn, các cử tri đã thể hiện sự đồng thuận cao, đánh giá những người được giới thiệu ứng cử ĐBQH và Đại biểu HĐND tỉnh đều đáp ứng đủ các tiêu chuẩn, điều kiện và các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. 100% cử tri Văn phòng HĐND tỉnh cũng đã biểu quyết đồng ý danh sách 01 người ứng cử ĐBQH và 06 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Tác giả: Nông Thị Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


chuyen muc

QH

CSDLVBPL
 
lichcongtac

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập76
  • Hôm nay6,348
  • Tháng hiện tại136,729
  • Tổng lượt truy cập7,231,573
quochuy
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3853 507 - Fax: 0206 3856 887  -  Email: hdhd@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn hdnd.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây