TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 1791

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51851

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9162840

Trang nhất » Tin tức sự kiện » Tin địa phương

Thành phố: Công bố xã Hưng Đạo đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ sáu - 24/03/2017 17:57
Sáng 23/3, UBND Thành phố tổ chức công bố quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Hưng Đạo đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Dự buổi lễ có Thiếu tướng Lê Hùng, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 1; đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thường trực HĐND tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành.
 


Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Văn Eng trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới cho xã Hưng Đạo (Thành phố).

Sau hơn 5 năm triển khai thực hiện xây dựng NTM, từ xuất phát điểm chỉ đạt 9 tiêu chí, đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hưng Đạo đã hoàn thành 19 tiêu chí về chuẩn xã nông thôn mới trong năm 2016. Trong quá trình thực hiện Chương trình xây dựng NTM, cấp ủy, chính quyền xã Hưng Đạo đã tập trung chỉ đạo và tổ chức triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, nhận được sự đồng tình, ủng hộ, tham gia của nhân dân trong xã. Với tổng kinh phí thực hiện trên 56 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước cấp trên 25 tỷ đồng, chiếm 44,8%;  ban chỉ đạo nông thôn mới của xã đã phát huy nguồn lực trong nhân dân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và công tác xã hội hóa ủng hộ hơn 31 tỷ đồng, chiếm 55,2%. Huy động trên 250 tấn xi măng, hơn 3.000m3 cát, sỏi, trên 13 nghìn ngày công lao động, vận động được 223 hộ hiến  hơn 8.000m2 đất. Chỉ đạo các xóm, phố xây dựng 81 tuyến đường có chiều dài hơn 24km. Qua đó, bộ mặt nông thôn của xã thay đổi một cách toàn diện. Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 57 triệu đồng/ha/năm, nâng cao thu nhập cho các hộ gia đình, đưa mức thu nhập bình quân đầu người năm 2016 đạt trên 22 triệu đồng/người/năm. Nếu như năm 2011, toàn xã có 33 hộ nghèo, thì đến năm 2016, đã giảm còn 24 hộ nghèo chiếm 1,9%.  Xã Hưng Đạo cũng là 1 trong 5 xã đầu tiên của tỉnh Cao Bằng đạt chuẩn NTM. Đây chính là kết quả của sự đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao  của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong xã cùng tham gia thực hiện chương trình.


Lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố vinh danh 2 doanh nghiệp, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. 

Ghi nhận những thành tích đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng NTM, UBND Thành phố đã trao Bằng vinh danh cho 2 doanh nghiệp, 4 cá nhân và khen thưởng cho 7 tập thể, 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng NTM.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương những thành tích đáng tự hào trong xây dựng NTM  mà xã Hưng đạo đã nỗ lực đạt được. Đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới, thành phố Cao Bằng và xã Hưng Đạo cần tiếp tục củng cố, duy trì và giữ vững các tiêu chí đạt chuẩn trong giai đoạn tiếp theo; ưu tiên bố trí, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực; tăng cường phát triển sản xuất, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ, gắn sản xuất với thị trường; đào tạo nghề cho lao động nông thôn… Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức của nhân dân tích cực tham gia và thực sự là chủ thể trong xây dựng NTM, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp phát triển bền vững nông nghiệp, nông dân, nông thôn của tỉnh.  

Cũng tại buổi lễ, xã Hưng Đạo đã tiến hành phát động thi đua tới toàn thể cán bộ, nhân dân nhằm giữ vững danh hiệu nông thôn mới.


Nguồn tin: caobangtv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH