TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 6800

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60004

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9334560

Trang nhất » Tin tức sự kiện » Tin địa phương

Thành phố Cao Bằng kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ

Thứ năm - 27/07/2017 22:20
Tối ngày 26/7, Tại Nghĩa trang liệt sĩ Thanh Sơn, phường Sông Hiến, Thành phố Cao Bằng đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ và tổ chức thắp nên tri ân. đến dự có các đồng chí đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Đ/c Nông Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Lãnh đạo Thành ủy – HĐND, UBND – UBMTTQ thành phố, đại diện các thương bệnh binh, gia đình chính sách của 11 phường, xã.

Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ Thanh Sơn

            Diễn văn ôn lại truyền thống do lãnh đạo UBND thành phố trình bày khẳng định: Trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc,  nhiều người con thành phố Cao Bằng đã lên đường bảo vệ Tổ quốc, hàng nghìn người đã anh dũng ngã xuống hoặc bỏ lại một phần xương máu và tuổi thanh xuân của mình vì độc lập tự do của dân tộc.  Tên tuối các liệt sỹ đã ghi vào trang sử hào hùng của non sông đất nước; sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ đã làm sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam, vì chủ nghĩa xã hội. Qua các cuộc đấu tranh vệ quốc vĩ đại, Thành phố Cao Bằng hiện có 1.083 đối tượng chính sách. Trong đó, 35 người là cán bộ tiền khởi nghĩa, 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 126 nạn nhân bị nhiễm và di truyền chất độc da cam, 466 thương, bệnh binh... Trong nhiều năm qua, thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Cao Bằng đã có nhiều hoạt động thiết thực, giúp đỡ, chăm sóc người có công và các đối tượng chính sách bằng nhiều hình thức, việc làm phong phú, góp phần ổn định tình hình chính trị - xã hội, thắt chặt khối đại đoàn kết toàn dân. Điển hình từ 2012 đến nay, Thành phố Cao Bằng đã huy động được hơn 1 tỷ 470 triệu đồng đóng góp Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa, đã hỗ trợ xây mới và tu sửa 37 căn nhà cho gia đình chính sách.  Riêng trong năm 2016, Thành phố đã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng trên 2.500 suất quà với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Từ những hoạt động thiết thực trên, đã phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội, tích cực tham gia đóng góp, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách.


          Cũng tại buổi lễ, các đại biểu và thương bệnh binh, gia đình chính sách đã dâng hương, đặt vòng hoa thắp nến tri ân, tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc. Ủy ban nhân dân thành phố đã trao tặng giấy khen cho 22 gia đình chính sách, người có công tiêu biểu tại 11 phường, xã trên địa bàn và tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Khúc tráng ca bất tử” ngợi ca công ơn của các anh hùng liệt sĩ, thế hệ lão thành cách mạng.

          * Cũng nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ, Thành phố Cao Bằng đã tổ chức 11 đoàn đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại 11 phường, xã trên địa bàn. 

           Tại các nơi đến thăm, Lãnh đạo thành phố Cao Bằng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tìm hiểu hoàn cảnh kinh tế, cuộc sống của mỗi gia đình; bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao của các anh hùng liệt sĩ và nhấn mạnh sự hy sinh cao cả của các anh, các chú trong 2 cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm luôn là niềm tự hào để các thế hệ hôm nay noi theo, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, động viên các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, là tấm gương sáng cho con cháu, dòng họ noi theo; đề nghị các sở, ban, ngành tỉnh, địa phương tiếp tục tạo điều kiện, quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa đến các đối tượng chính sách, thể hiện sự tri ân tới những người đã cống hiến, hi sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. Thân nhân, gia đình các thương binh, liệt sỹ trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và cấp uỷ, chính quyền địa phương; tiếp tục phát huy truyền thống gia đình, gương mẫu trong các phong trào, cuộc vận động; chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển. 

Tác giả bài viết: Bùi Toàn - Lã Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH