TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 1325

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1325

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8654030

Trang nhất » Tin tức sự kiện » Tin địa phương

Hòa An: Công bố Quyết định công nhận xã Bế Triều đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ hai - 01/04/2019 06:25
Sáng 30/3, huyện Hòa An tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Bế Triều đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo đến dự.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Bế Triều.


Để hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, xã Bế Triều đã huy động các nguồn lực với tổng kinh phí trên 50 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 4,8 tỷ đồng, ngày công lao động, hiến đất làm đường nông thôn, nhà văn hóa và các công trình công cộng.

Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 30 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới giảm còn 7,3%; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên chiếm trên 93%; hệ thống giao thông xã đến các xóm được nhựa hóa, bê tông hóa đạt trên 88%; trên 84% đường trục xóm và đường liên xóm được cứng hóa; tỷ lệ hộ có nhà tắm, nhà tiêu, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh và đảm bảo 3 sạch theo quy định đạt 71%; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo biểu dương những kết quả của Đảng bộ, chính quyền huyện Hòa An và xã Bế Triều đã đạt được trong thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bế Triều phải quyết tâm, nỗ lực nhiều hơn nữa, tập trung mọi nguồn lực và đoàn kết, góp công, góp của, góp trí tuệ để xây dựng, hoàn thiện xã nông thôn mới, tiến tới trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu; các cấp, các ngành, đoàn thể từ tỉnh đến huyện, các doanh nghiệp, tổ chức tiếp tục quan tâm, hỗ trợ xã Bế Triều để xã phát triển toàn diện hơn trong thời gian tới.  

Tại buổi lễ, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới xã Bế Triều được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và giấy khen của Chủ tịch UBND huyện.

Nguồn tin: baocaobang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH