TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 5024

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 118613

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8939570

Trang nhất » Tin tức sự kiện » Tin địa phương

Đoàn công tác tỉnh: Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị

Thứ hai - 29/07/2019 16:57
Chiều 27/7, đoàn công tác tỉnh do đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đến dâng hương tại Nhà thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn và viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị.

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Văn Dừa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Hà Ngọc Giáp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Hoàng Đức Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nông Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bế Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang.


Đoàn công tác của tỉnh dâng hương, dâng hoa tại Nhà thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.


Trong không khí trang nghiêm, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong đoàn đã dâng hương, dâng hoa, mặc niệm bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn sâu sắc đối với cố Tổng Bí thư Lê Duẩn - người chiến sỹ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng và nhân dân ta, người con ưu tú của quê hương Quảng Trị đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất Tổ quốc. 

Tổng Bí thư Lê Duẩn sinh ngày 7/4/1907 tại làng Bích La, xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Với gần 60 năm hoạt động cách mạng, 26 năm trên cương vị Bí thư thứ nhất và Tổng Bí thư của Đảng, đồng chí Lê Duẩn là một nhà lãnh đạo kiệt xuất, một nhà lý luận xuất sắc, có tầm cỡ chiến lược của cách mạng Việt Nam, người học trò lỗi lạc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp đó, đoàn đã đến viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, nằm cạnh quốc lộ 9, thuộc địa bàn phường 4, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.


Đoàn công tác của tỉnh dâng hương, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9.


Trong không khí trang nghiêm, các thành viên đoàn kính cẩn dâng hoa, dâng hương và mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Cao Bằng đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”.


Đoàn công tác thắp hương phần mộ các anh hùng liệt sĩ quê Cao Bằng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9.


Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ quê hương, đất nước, Cao Bằng đã có hàng vạn người con lên đường nhập ngũ chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 tại tỉnh Quảng Trị có trên 10 nghìn phần mộ, trong đó có hơn 300 phần mộ liệt sĩ là con em quê hương Cao Bằng.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng nguyện tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng, đoàn kết một lòng, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra, tiếp tục xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, đáp ứng nguyện vọng và sự tin tưởng của nhân dân, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Đồng thời, thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.                                                                           

Nguồn tin: baocaobang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH