TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 4777

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32119

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9143108

Trang nhất » Tin tức sự kiện » Tin địa phương

Đoàn công tác tỉnh: Dâng hương tại Nhà thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9

Thứ ba - 31/07/2018 01:05
Ngày 27/7, đoàn công tác tỉnh do đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đến dâng hương tại Nhà thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn và viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và một số huyện, Thành phố.

Đoàn công tác của tỉnh tham quan khu Nhà tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Tổng Bí thư Lê Duẩn sinh ngày 7/4/1907 tại làng Bích La, xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Với gần 60 năm hoạt động cách mạng, 26 năm trên cương vị Bí thư thứ nhất và Tổng Bí thư của Đảng, đồng chí Lê Duẩn là một nhà lãnh đạo kiệt xuất, một nhà lý luận xuất sắc, có tầm cỡ chiến lược của cách mạng Việt Nam, người học trò lỗi lạc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong không khí trang nghiêm, đồng chí Lại Xuân Môn, Bí thư Tỉnh ủy cùng các thành viên trong đoàn đã dâng hương, dâng hoa, dành phút mặc niệm và viết cảm tưởng bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn sâu sắc đối với cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, người chiến sỹ cộng sản tiên phong, người con ưu tú của quê hương Quảng Trị đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất Tổ quốc.

Đoàn công tác của tỉnh dâng hương, viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9. 

Tiếp đó, đoàn đã đến viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, nằm cạnh Quốc lộ 9, thuộc địa bàn phường 4, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Đây là nơi yên nghỉ của các anh hùng, liệt sỹ từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và ở đất bạn Lào trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Trong không khí trang nghiêm, các thành viên đoàn kính cẩn dâng hoa, dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của những người con của dân tộc đã hiến trọn tuổi thanh xuân, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”.

Lãnh đạo tỉnh thắp hương phần mộ các anh hùng liệt sỹ người Cao Bằng tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9. 

Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ quê hương, đất nước, Cao Bằng đã có hàng vạn người con lên đường nhập ngũ chiến đấu. Hiện nay, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 tại Quảng Trị có trên 10 nghìn phần mộ của các liệt sỹ, trong đó có hơn 300 phần mộ liệt sỹ là con em quê hương Cao Bằng. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng nguyện tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng, đoàn kết một lòng, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu KT - XH, tiếp tục xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, đáp ứng nguyện vọng và sự tin tưởng của nhân dân, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ. Đồng thời, thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng.

Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn tặng quà Tỉnh ủy Quảng Trị.

Sau khi dâng hương, viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, đoàn đã đến thăm, tặng quà Tỉnh ủy Quảng Trị.

 
 

Nguồn tin: baocaobang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH