TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 5240

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22442

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9296998

Trang nhất » Tin tức sự kiện » Tin địa phương

Đối thoại với các hộ dân thuộc diện GPMB dự án đường phía Nam

Thứ tư - 12/06/2019 17:02
Ngày 11/6, Hội đồng Bồi thường và Hỗ trợ tái định cư Thành phố tổ chức đối thoại với 12 hộ dân thuộc diện giải phóng mặt bằng (GPMB) đường phía Nam khu đô thị mới đoạn đầu cầu Sông Hiến đến hồ Lê Lai. Đồng chí Lương Tuấn Hùng, Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Hội đồng Bồi thường và Hỗ trợ tái định cư Thành phố chủ trì.


Lãnh đạo Thành phố phát biểu đối thoại với các hộ dân thuộc diện giải phóng mặt bằng dự án đường phía Nam khu đô thị mới.


Dự án đường tránh phía Nam khu đô thị mới (Thành phố) là dự án xây dựng cơ sở hạ tầng trọng điểm của tỉnh. Công tác GPMB được Thành phố tập trung triển khai quyết liệt, đúng quy định; công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư thực hiện công khai, dân chủ, minh bạch nên tạo sự đồng thuận của đại đa số nhân dân. Tuy nhiên, đến hiện nay vẫn còn một số hộ dân không chấp thuận phương án hỗ trợ đền bù GPMB.

Sau khi nghiên cứu, xem xét ý kiến, kiến nghị chính đáng của các hộ dân, áp dụng các quy định pháp luật hiện hành và thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, các ngành chức năng, UBND Thành phố Cao Bằng đưa ra hai phương án trên tinh thần vừa đảm bảo quyền lợi của các hộ dân thuộc diện GPMB và đúng theo các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi thu hồi đất thực hiện dự án. Cụ thể, các hộ dân thuộc diện GPMB dự án có thể lựa chọn một trong hai phương án: Nhà nước thực hiện bồi thường, hỗ trợ tái định cư theo quy định, người dân có đầy đủ điều kiện về cấp đất tái định cư sẽ được bốc thăm chọn lô đất tái định cư; Nhà nước sẽ trả đất đã thu hồi bằng đất tái định cư có vị trí tương đồng so với vị trí đất đã thu hồi, người dân trả lại số tiền đền bù đất thu hồi mà Nhà nước đã chi trả trước đó. 

Tại buổi đối thoại, hầu hết các hộ dân đồng tình lựa chọn với phương án thứ 2.

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, lãnh đạo UBND Thành phố nhấn mạnh: Việc triển khai công tác GPMB, bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án đường phía Nam khu đô thị mới đảm bảo hài hòa quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân. Đề nghị các hộ chưa nhận tiền hoặc nhận tiền nhưng chưa di dời tài sản thì khẩn trương triển khai thực hiện để Thành phố sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư và đơn vị thi công thực hiện hoàn thành dự án theo đúng tiến độ.

Tác giả bài viết: Bùi Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: lê lai, đồng chí

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH