TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 3927

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25668

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8977035

Trang nhất » Tin tức sự kiện » Tin địa phương

Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh đi đầu trong học tập và làm theo Bác

Thứ sáu - 19/08/2016 05:10
Xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, những năm qua, Đảng bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã triển khai học tập và làm theo Bác với các chuyên đề theo từng giai đoạn, phù hợp với chức năng nhiệm vụ của ngành. Qua đó, từng bước chuyển đổi tác phong làm việc của cán bộ, đảng viên, tạo động lực thúc đẩy các tập thể, cá nhân hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Theo đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh, Đảng bộ BHXH tỉnh hiện có 4 chi bộ trực thuộc với 51 đảng viên. Hằng năm, Ban Chấp hành Đảng bộ xây dựng kế hoạch, nội dung công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, công chức, viên chức (CCVC); đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành nội dung sinh hoạt thường xuyên của các chi bộ, đơn vị, tổ chức đoàn thể. Định kỳ hằng tháng, tùy theo tình hình thực tế, chi bộ, đơn vị lựa chọn và giới thiệu từng nội dung cụ thể của chuyên đề tổ chức học tập, nghiên cứu, thảo luận. 100% đảng viên, CCVC tại các chi bộ, đơn vị được nghiên cứu, học tập các nội dung của chuyên đề gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành. Ngoài ra, các đoàn thể chủ động lựa chọn những nội dung phù hợp của chuyên đề để phổ biến, học tập và vận động đoàn viên, hội viên phấn đấu thực hiện tốt.

BHXH tỉnh phát động đợt thi đua 70 ngày thực hiện đột phá công tác thu, giảm nợ và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Đảng ủy gắn việc nghiên cứu, học tập các chuyên đề với việc quán triệt thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2012 - 2020, phổ biến triển khai các văn bản khác của Trung ương, của tỉnh về công tác BHXH, BHYT… thông qua các hình thức học tập, thảo luận, sinh hoạt chuyên đề. Tích cực trong việc “học tập” và “làm theo” tấm gương của Bác, nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, CCVC có chuyển biến tích cực. Qua đó, góp phần tạo sự nhất trí cao trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong cơ quan, đơn vị; nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức theo tấm gương đạo đức của Bác trong cán bộ, đảng viên, quần chúng, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt. Tinh thần, thái độ, tác phong phục vụ của CCVC có nhiều chuyển biến, luôn phục vụ, hướng dẫn đối tượng tham gia, thụ hưởng tận tình. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính theo hướng phục vụ, lấy sự hài lòng của đơn vị, đối tượng làm mục tiêu phấn đấu của ngành. Cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình, tinh thần đoàn kết, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, ngăn chặn, phòng ngừa những biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí trong đơn vị. Thực hiện tốt quy chế làm việc, phát huy dân chủ, bám sát các quan điểm, đường lối của Đảng và tình hình thực tiễn, nhiệm vụ chính trị để lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Với sự tích cực, chủ động của Đảng bộ trong triển khai sâu rộng, đồng bộ các nội dung của việc học tập và làm theo Bác, cùng sự nỗ lực của ngành, từ năm 2011 đến nay, BHXH tỉnh liên tục hoàn thành chỉ tiêu thu trước 16 - 20 ngày và vượt chỉ tiêu kế hoạch thu từ 3 - 11%. Số người tham gia BHXH, BHYT tăng bình quân 2% mỗi năm. Số nợ BHXH, BHYT bình quân 3% mỗi năm, thấp hơn tỷ lệ chung của toàn quốc; là một trong những đơn vị được BHXH Việt Nam biểu dương vì có tỷ lệ nợ thấp trong toàn quốc. Việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, cấp ứng, thanh toán chi phí khám, chữa bệnh (KCB) BHYT được thực hiện tốt, an toàn, kịp thời, không xảy ra sai phạm, tiêu cực, phiền hà, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, ổn định chính trị tại địa phương. Công tác cấp sổ BHXH, phát hành thẻ BHYT được thực hiện kịp thời, bảo đảm quyền lợi của người tham gia và tạo thuận lợi cho đơn vị; hiện 99,9% số người tham gia BHXH đã được cấp sổ BHXH. Năm 2015 là năm thứ 5 liên tiếp, BHXH tỉnh hoàn thành việc phát hành thẻ BHYT cho tất cả các đối tượng ngay trong tháng 12 của năm trước, nhằm bảo đảm quyền lợi và tạo thuận lợi cho nhân dân trong KCB BHYT. Thực hiện nghiêm túc quy trình tiếp nhận hồ sơ và giải quyết chế độ chính sách BHXH theo cơ chế một cửa. Phối hợp với cơ sở KCB đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT. Tăng cường công tác quản lý và kiểm tra việc thanh toán chi phí KCB, từ đó phát huy vai trò giám sát, quản lý sử dụng tài chính đối với quỹ KCB BHYT, hạn chế  tình trạng lạm dụng và bảo đảm cân đối quỹ KCB BHYT trong toàn tỉnh.

Qua thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cán bộ, đảng viên, CCVC trong Đảng bộ BHXH tỉnh nhận thức sâu sắc hơn về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến quan trọng trong nhận thức, ý thức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống. Nhiều năm liền, Đảng bộ BHXH tỉnh giữ vững danh hiệu trong sạch, vững mạnh; Đảng bộ BHXH tỉnh và Chi bộ BHXH huyện Trùng Khánh được Tỉnh ủy tặng Cờ thi đua xuất sắc về thành tích "Trong sạch vững mạnh tiêu biểu" 5 năm liền (2011 - 2015); năm 2015, BHXH tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Phát huy những kết quả đạt được, năm 2016, BHXH tỉnh tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của đơn vị. Chú trọng việc đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức triển khai thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác BHXH. Qua đó, từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch được giao, đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
Minh Trang
 

Tác giả bài viết: Minh Trang (Bao CB)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH