TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 2607

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 114473

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9745817

Trang nhất » Tin tức sự kiện » Tin địa phương

Cao Bằng: Rà soát, xử lý khoanh nợ đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách Nhà nước

Thứ năm - 20/08/2020 18:03
UBND tỉnh Cao Bằng ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường rà soát, xử lý khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách Nhà nước.

ảnh minh hoạ


Thực hiện Nghị quyết số 94/2019/QH14 ngày 26/11/2019 của Quốc hội về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách Nhà nước; Công văn số 57-CV/BCSĐ ngày 1/4/2020 của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 94/2019/QH14 ngày 26/11/2019 của Quốc hội, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Cục Thuế tỉnh tiếp tục chỉ đạo chi cục thuế các huyện, khu vực, Thành phố triển khai thực hiện Nghị quyết số 94/2019/QH14 ngày 26/11/2019 của Quốc hội về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách Nhà nước.

Hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, rà soát các đơn vị liên quan thực hiện các chương trình, kế hoạch và các biện pháp đề ra. Theo dõi, tổng hợp, đánh giá tình hình thực hiện; kịp thời phát hiện, chủ động xử lý theo thẩm quyền hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền, xem xét, xử lý các vướng mắc trong quá trình thực hiện Nghị quyết số 94/2019/QH14 và các thông tư hướng dẫn của Bộ Tài chính về xử lý nợ.

Giao Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh và các cơ quan liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Cục Thuế tỉnh và UBND các huyện, Thành phố triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 94/2019/QH14 trên địa bàn tỉnh.

UBND các huyện, Thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp với chi cục thuế các huyện, khu vực, Thành phố rà soát, thống kê, lên danh sách và lập văn bản xác nhận tình trạng của người nộp thuế không còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký kinh doanh, địa chỉ liên lạc để trình cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý nợ. Phối hợp với cơ quan thuế trong việc thực hiện các quy định của Luật Quản lý thuế và các thông tư hướng dẫn của Bộ Tài chính về xử lý nợ. Thời gian hoàn thành trong quý III/2020.

Tác giả bài viết: P.V

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH