TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 4356

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23070

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8675775

Trang nhất » Tin tức sự kiện » Người tốt, việc tốt

Hội đồng hương Cao Bằng tại Thái Nguyên ủng hộ quĩ cứu trợ tỉnh để giúp đồng bào các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai.

Hội đồng hương Cao Bằng tại Thái Nguyên ủng hộ quĩ cứu trợ tỉnh để giúp đồng bào các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai.

Được tin trong những ngày cuối tháng 7, đầu tháng 8/2015, mưa lũ trên diện rộng đã gây thiệt hại nặng nề tại một số huyện: Nguyên Bình, Hạ Lang, Thông Nông...Chiều ngày 12/8/2015, Hội đồng hương Cao Bằng tại Thái Nguyên do ông Nông Ngọc Toản, nguyên Phó Tư lệnh quân khu I, Chủ tịch Hội đồng hương Cao Bằng tại Thái Nguyên làm trưởng đoàn đã có buổi gặp mặt và trao tặng 20.000.000,0 đ do các hội viên của Hội đóng góp, nhằm góp phần cùng địa phương khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh.

Kỹ sư Hoàng Long với mô hình điện lưới phục vụ chiếu sáng công cộng

Kỹ sư Hoàng Long với mô hình điện lưới phục vụ chiếu sáng công cộng

Mô hình thí điểm sử dụng năng lượng mặt trời kết hợp với điện lưới phục vụ chiếu sáng công cộng tại tỉnh Cao Bằng của Kỹ sư Hoàng Văn Long, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, Sở Công thương đã góp phần tiết kiệm nguồn điện năng truyền thống và sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời); thúc đẩy phát triển nền kinh tế địa phương, đảm bảo an ninh năng lượng, mỹ quan đô thị, thân thiện với môi trường.

Những bông hoa tô thắm vườn thi đua ái quốc

Những bông hoa tô thắm vườn thi đua ái quốc

Những năm qua, phong trào phát huy sáng kiến kinh nghiệm luôn được ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh triển khai thực hiện hiệu quả. Năm học 2013 - 2014, ngành có 28 sáng kiến được công nhận sáng kiến cấp tỉnh, là những sản phẩm tâm huyết về tinh thần không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, tích cực nghiên cứu trong công tác. Mỗi sáng kiến, cải tiến giáo dục của cán bộ, giáo viên (GV) như những bông hoa tô thắm vườn thi đua ái quốc.

Trường THCS NGọc Xuân (TPCB): Đón nhận cờ thi đua của  Chính phủ

Trường THCS NGọc Xuân (TPCB): Đón nhận cờ thi đua của Chính phủ

Ngày 31/1/2015, Tại nhà văn hóa Trung tâm tỉnh, Trường THCS Ngọc Xuân - TPCB đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và văn nghệ mừng đảng mừng xuân Ất Mùi năm 2015.

Sao sáng trên đỉnh Lũng Vai

Sao sáng trên đỉnh Lũng Vai

Đến Cần Nông (Thông Nông) hỏi anh Hoàng Văn Dính, dân tộc Mông ở xóm Lũng Vai ai cũng biết bởi anh một tấm gương làm kinh tế giỏi, Bí thư chi bộ gương mẫu, người uy tín trong cộng đồng khu dân cư.Hoàng Văn Dính chính là một trong 63 gương mặt đạt danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2014”.

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Kim Nhung - gương sáng trong sự nghiệp "trồng người"

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Kim Nhung - gương sáng trong sự nghiệp "trồng người"

Trưởng thành từ giáo viên đứng lớp lên cán bộ quản lý, hơn 30 năm qua, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Kim Nhung, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Thành phố đã toàn tâm, tận tụy lao động và cống hiến cho sự nghiệp "trồng người", công cuộc đổi mới nền giáo dục. Những sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp hữu ích phục vụ sự nghiệp giáo dục của Cô được ngành GD&ĐT thực hiện hiệu quả, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục Thành phố phát triển vững mạnh, trở thành lá cờ đầu của ngành GD&ĐT tỉnh.

Gặp gỡ người chiến sỹ tình nguyện lập công trên đất Lào

Gặp gỡ người chiến sỹ tình nguyện lập công trên đất Lào

Theo lời giới thiệu của đồng chí Lê Văn Thược, Phó Trưởng ban liên lạc tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp cách mạng Lào tỉnh Cao Bằng, chúng tôi gặp gỡ Thiếu tá Phan Văn Lại, chuyên gia quân sự làm nhiệm vụ đặc biệt ở vùng địch hậu giúp cách mạng Lào - người lập được thành tích xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ ở chiến trường hạ Lào. Được nghe ông trải lòng về những kỷ niệm đẹp trong thời gian sống chiến đấu trên đất nước Lào anh em.

Đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình văn hóa trong thời kỳ mới

Đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình văn hóa trong thời kỳ mới

Với chủ đề “Kết nối yêu thương”, Năm Gia đình Việt Nam 2013 nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò của gia đình trong đời sống. Cùng với cả nước, Cao Bằng tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp với truyền thông về xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc gắn với phong trào xây dựng gia đình văn hóa.

Học tập tấm gương Bác Hồ: Việc gì có lợi cho nhân dân cho hoạt động thì sẵn sàng làm

Học tập tấm gương Bác Hồ: Việc gì có lợi cho nhân dân cho hoạt động thì sẵn sàng làm

Thực hiện việc đẩy mạnh và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Hữu Bào, Bí thư chi bộ tổ 10, phường Hợp Giang đã gương mẫu đi đầu trong các phong trào hoạt động tại cơ sở, trở thành tấm gương sáng cho nhiều người học tập, noi theo.

Lời Bác dạy luôn ở trong tim

Lời Bác dạy luôn ở trong tim

Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - tấm gương đạo đức của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại nhưng cũng là tấm gương đạo đức của một người bình thường mà ai cũng có thể học theo, làm theo. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã và đang trở thành phong trào thi đua sôi nổi trong toàn Đảng, toàn quân và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Qua đó xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực khác nhau, trong đó có cô giáo Hoàng Thị Thanh Hương, Trường Trung cấp y tế Cao Bằng.

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH