TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 2188

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 144593

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9596386

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của Văn phòng

Đảng ủy Văn phòng HĐND tỉnh tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020

Thứ sáu - 17/01/2020 01:11
Ngày 15/01/2020, Đảng ủy Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Đàm Viết Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nông Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thái Hà, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Đội, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy Văn phòng HĐND tỉnh; Lãnh đạo các Ban của HĐND; cùng toàn thể các đồng chí đảng viên của Đảng ủy Văn phòng.

Trong năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ khối các cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh, Đảng đoàn HĐND, Thường trực HĐND tỉnh, Đảng ủy Văn phòng HĐND tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được Đảng ủy cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh và các Chi bộ trực thuộc quan tâm thường xuyên; quán triệt đầy đủ các chỉ thị Nghị quyết của đảng, tổ chức cho cán bộ đảng viên tham gia đầy đủ các buổi học tập các Nghị quyết của Đảng; coi trọng việc bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên. Công tác tổ chức xây dựng Đảng, đã chỉ đạo các chi bộ duy trì nền nếp và nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng ủy,chi bộ theo Đề án số 04-ĐA/TU ngày 20/11/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng nội dung sinh hoạt Chi bộ giai đoạn 2016-2020; Đề án 07-ĐA/TU ngày 20/3/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XVIII về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác học tập, quán triệt, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của đảng giai đoạn 2017-2020 và hướng dẫn số 15-HD/TU ngày 12/11/2018 về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và nội dung đột phá của Đảng đoàn HĐND tỉnh về thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Công tác kiểm tra, giám sát, Đảng uỷ Văn phòng đã xây dựng Chương trình công tác kiểm tra, giám sát của Đảng uỷ, triển khai thực hiện đảm bảo theo quy định: Đảng ủy tiếp tục chỉ đạo thực hiện nội dung đột phá thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, ý kiến kiến nghị của cử tri”; đi sâu nắm tình hình thực tế để có thông tin phục vụ cho công tác thẩm tra các báo cáo hoặc giải quyết các vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm. Nâng cao chất lượng các báo cáo thẩm tra, tăng cường tính phản biện, tính xây dựng, thể hiện rõ quan điểm về vấn đề thống nhất, vấn đề chưa thống nhất với cơ quan liên quan, những vấn đề kiến nghị với HĐND. Trong năm 2019, Thường trực, các Ban HĐND đã tiến hành 13 cuộc giám sát, trong đó 12 cuộc của các Ban và 01 cuộc của Thường trực HĐND tỉnh về các lĩnh vực theo Nghị quyết của HĐND tỉnh.

Đ/c Hoàng Văn Đội - Bí thư Đảng ủy trao giấy khen cho 05 đảng viên HTXS nhiệm vụ

Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc giải quyết các kiến nghị của cử tri, chất vấn của đại biểu đối với UBND và các cơ quan chuyên môn sau các Kỳ họp hoặc các đợt giám sát của Thường trực, các Ban HĐND tỉnh. Tập trung kiểm tra Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện Quyết định số 46-QĐ/TW, ngày 01/11/2012 của Ban Chấp hành Trung ương ban hành Hướng dẫn thực hiện các quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; Triển khai thực hiện Hướng dẫn 05-HD/UBKTTW về thực hiện Quy định về công tác kiểm tra của tổ chức đảng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên; Hướng dẫn 03-HD/UBKTTW của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, thực hiện Quy định số 47-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm. Việc xây dựng chương trình và triển khai thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy và UBKT các cấp; việc xây dựng chương trình hành động, kế hoạch và kết quả thực hiện phòng chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Công tác Giải quyết đơn thư­ khiếu nại, tố cáo liên quan đến đảng viên, tổ chức đảng. Qua theo dõi, kiểm tra các tổ chức và cá nhân đảng viên trong đơn vị đều thực hiện tốt Điều lệ và các quy định của Đảng, chưa phát hiện dấu hiệu vi phạm nào phải xử lý.

Kết quả kiểm điểm, đánh giá, phân loại đảng viên năm 2019, có 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó 05 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 3/3 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Hội nghị đã thảo luận đánh giá những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc trong năm 2019; đồng thời thống nhất, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm công tác Đảng năm 2020.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí, Nguyễn Thái Hà, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng ủy Văn phòng đã đạt được trong năm vừa qua, đồng chí đề nghị Đảng ủy Văn phòng HĐND tỉnh quan tâm thực hiện tốt một số vấn đề như: đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, làm tốt việc quản lý đảng viên; phối hợp thực hiện tốt việc thực hiện sáp nhập tổ chức Đảng; đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề đảm bảo theo quy định; quan tâm đến công tác kiểm tra giám sát; nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động đoàn thể, thường xuyên chăm lo đời sống của cán bộ, đảng viên...

Nhân dịp này, Tại hội nghị, Đảng ủy Văn phòng HĐND tỉnh đã công bố các quyết định khen thưởng đối với tập thể và các cá nhân của Đảng ủy.

 

Tác giả bài viết: Nông Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH