TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 2106

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 144511

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9596304

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của Văn phòng

Đại hội Chi bộ Tổng hợp, Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2023

Thứ hai - 30/03/2020 17:44
Sáng ngày 28/3/2020, Chi bộ Tổng hợp thuộc Đảng bộ Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2023.
 
Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đàm Viết Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Đội, Bí thư Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh và các đảng viên Chi bộ Tổng hợp.

Quang cảnh Đại hội

Chi bộ Tổng hợp là chi bộ trực thuộc Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2017 - 2020 tình hình đảng viên có sự thay đổi do công nhận 01 đảng viên dự bị trở thành đảng viên chính thức của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Hiện nay chi bộ có 08 đảng viên chính thức, tăng 01 đảng viên so với đầu nhiệm kỳ. Về trình độ chuyên môn: Thạc sỹ 06 đồng chí; Cử nhân 02 đồng chí.Trình độ lý luận chính trị: Cao cấp 07 đồng chí; Trung cấp 01 đồng chí. Độ tuổi: Dưới 50 tuổi 07 đồng chí (trong đó 05 đồng chí là nữ), trên 50 tuổi 01 đồng chí.

Thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Hà Vĩnh Dương, Phó Bí thư Chi bộ trình bày báo cáo chính trị trình Đại hội. Trong báo cáo đã đánh giá khá đầy đủ, chi tiết về những kết quả, hạn chế, chỉ rõ nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng đảng của Chi bộ nhiệm kỳ vừa qua. Trên cơ sở đó, xác định rõ mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2023. Trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng các đảng viên trong Chi bộ đã phát huy tinh thần trách nhệm, đoàn kết phấn đấu vượt qua để cùng với các đơn vị trong cơ quan tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết của Chi bộ, Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2017-2020 đã đề ra. Trong đó, nổi bật vai trò lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ: Từ năm 2016 đến nay, các đảng viên trong Chi bộ đã tham mưu, giúp việc và phục vụ hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh tổ chức thành công 12 kỳ họp HĐND tỉnh, thông qua 172 Nghị quyết theo thẩm quyền; tiến hành giám sát chuyên đề trên 40 cuộc; thực hiện khảo sát, giám sát thường xuyên 32 cuộc; giải quyết các nội dung phát sinh giữa hai kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh; giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, tiếp thu và chuyển giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri; tổ chức thực hiện tốt các cuộc họp liên tịch giữa Thường trực HĐND tỉnh với UBMTTQ tỉnh và UBND tỉnh, các phiên họp hàng tháng của Thường trực HĐND tỉnh...

Các đảng viên bỏ phiếu bầu cấp ủy nhiệm kỳ mới

Kết quả tham mưu, giúp việc của các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã góp phần nâng cao hoạt động của HĐND tỉnh, đổi mới sáng tạo trong hoạt động của các cơ quan HĐND tỉnh; đảm bảo hoàn thành khối lượng và chất lượng trong công tác chuyên môn; xếp loại thi đua hàng năm, một số cán bộ công chức được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, Huân chương lao động hạng ba.

Công tác xây dựng Đảng có chuyển biến, từng bước cải tiến phong cách lãnh đạo, lề lối làm việc; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất nội bộ; công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tự phê bình và phê bình được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc; đã lãnh đạo tổ chức công đoàn phát huy tốt vai trò trong đơn vị; việc tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI, khóa XII tiếp tục đi vào nề nếp và là việc làm thường xuyên trong sinh hoạt, thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cán bộ, đảng viên trong Chi bộ. Các đồng chí đảng viên trong Chi bộ luôn nêu cao tinh thần tiền phong gương mẫu, nghiêm túc thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, luôn giữ gìn tư cách, phẩm chất đảng viên, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, tại đại hội các đảng viên đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chi ủy chi bộ, tham gia ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội thứ XIII của Đảng; đồng thời đề xuất một số nhiệm vụ, giải pháp trên các lĩnh vực: Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tăng cường vai trò lãnh đạo của Chi bộ đối với hoạt động của các tổ chức đoàn thể; Tăng cường đổi mới, nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh…

Cấp ủy nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đàm Viết Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả của Chi bộ Tổng hợp đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo của Chi bộ. Đồng chí đề nghị nhiệm kỳ tới Chi bộ cần tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, tập trung vào những vấn đề quan trọng có tính đột phá, giải quyết triệt để những khó khăn, vướng mắc để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến", “tự chuyển hóa" trong nội bộ; quan tâm công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Chi bộ, kết luận, Nghị quyết của tổ chức Đảng cấp trên…

Tại Đại hội, đã bầu ra cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2023, gồm có Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ. Đồng chí Hoàng Diệu Quang, Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh được bầu giữ chức Bí thư chi bộ. Đồng chí Lưu Tuyết Nhung, Phó Trưởng phòng Tổng hợp  được bầu giữ chức Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023.

Tin tưởng rằng với những kết quả đã đạt được và bài học kinh nghiệm rút ra trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020; với sự quan tâm lãnh đạo của Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh, sự nỗ lực của mỗi đảng viên trong chi bộ, nhiệm kỳ 2020-2023 Chi bộ Tổng hợp sẽ thực hiện đạt và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Chi bộ đã đề ra, góp phần xây dựng Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh.

Các đảng viên của Chi bộ chụp ảnh lưu niệm tại đại hội

Phát biểu bế mạc đại hội, đồng chí Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023 cảm ơn các đại biểu cấp trên đã về dự và chỉ đạo Đại hội, sự tham gia nghiêm túc, trách nhiệm của các đảng viên trong Chi bộ, góp phần vào thành công của Đại hội. Đồng thời phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025./.
 

Tác giả bài viết: Nông Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH