TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 4964

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 118553

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8939510

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Thường trực HĐND tỉnh: Tổ chức tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 12/2019

Thứ năm - 26/12/2019 20:45
Ngày 25/12, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 12. Đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Dự phiên họp có các đồng chí: Bế Minh Đức, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đàm Viết Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nông Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; đại diện một số ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội - HĐND - UBND tỉnh.

Các đại biểu dự phiên họp

Phiên họp đã nghe báo cáo đánh giá, rút kinh nghiệm việc chuẩn bị và tổ chức kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVI. Các đại biểu thống nhất cho rằng, kỳ họp thứ 11 đã được chuẩn bị chu đáo hoàn thành khối lượng công việc lớn với nhiều nội dung quan trọng. Đã xem xét, đánh giá các báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Cục thi hành án dân sự tỉnh; thông qua 24 nghị quyết của HĐND tỉnh, với nhiều nghị quyết quan trọng về các cơ chế, chính sách, biện pháp đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và những năm tiếp theo. Các đại biểu cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế, thiếu sót trong việc tổ chức kỳ họp để rút kinh nghiệm trong việc tổ chức các kỳ họp sau: một số tài liệu phục vụ kỳ họp gửi chậm; công tác phối hợp xây dựng dự thảo nghị quyết giữa các Ban của HĐND tỉnh với các sở, ngành chưa tốt; công tác tiếp xúc cử tri, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri của các tổ đại biểu còn chậm; một số đại biểu HĐND chưa tích cực tham gia ý kiến, chưa thực sự phát huy vai trò, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân; việc tổng hợp ý kiến thảo luận tại các tổ của Văn phòng HĐND tỉnh còn thiếu sót; Việc trả lời chất vấn của các sở, ngành cần nghiêm túc chấp hành thời gian, trả lời đúng trọng tâm.

Đối với việc giải quyết các nội dung phát sinh giữa hai kỳ họp: Phiên họp đã tập trung thảo luận, cho ý kiến thông qua tờ trình của UBND tỉnh, gồm: Công văn số 4482/UBND-TH ngày 23/12/2019 xin ý kiến đối với phương án phân bổ kế hoạch vốn sự nghiệp chương trình mục tiêu quốc gia năm 2020; Công văn số 4491/UBND-TH ngày 24/12/2019 xin ý kiến dự thảo quy định tiêu chuẩn, định mức xe ô tô chuyên dùng của cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh; Công văn số 4490/UBND-TH ngày 24/12/2019 xin ý kiến dự thảo quy định về khoán kinh phí sử dụng xe ô tô phục vụ chung khi đi công tác.

Đối với các công văn UBND tỉnh xin ý kiến, cơ bản nhất trí với nội dung các quy định, UBND tỉnh tiếp thu ý kiến các đại biểu, chỉnh sửa, hoàn thiện theo quy định. Đề nghị Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh tiếp tục xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy, kiến nghị với Bộ Tài chính về một số vấn đề bố trí ô tô phục vụ hoạt động của các Ban HĐND, một số cơ quan có tính chất đặc thù.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Đàm Văn Eng đánh giá cao những nỗ lực của các cơ quan hữu quan, các Ban HĐND, Văn phòng HĐND tỉnh đã phối hợp tổ chức thành công kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh và những nội dung công việc quan trọng khác trong thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác xây dựng, thẩm tra các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình kỳ họp. Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri, chất lượng tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri. Tăng cường công tác giám sát, đôn đốc việc trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết khẩn trương, kịp thời, đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri…
 
 

Tác giả bài viết: Nông Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH