TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 465

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 108571

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8929528

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Thường trực HĐND tỉnh: Khai mạc Hội nghị tập huấn cho đại biểu HĐND năm 2019

Thứ năm - 31/10/2019 07:53
Sáng ngày 30/10/2019, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử, Ban Công tác đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND năm 2019.

Đ/c Nông Thanh Tùng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu  khai mạc Hội nghị
 
Tham gia lớp tập huấn có trên 600 học viên gồm đại biểu HĐND chuyên trách cấp tỉnh; Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn; đại diện lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh.
 
Theo chương trình Hội nghị, các báo cáo viên sẽ cung cấp, truyền đạt đến các đại biểu 5 chuyên đề, gồm: Kỹ năng tổ chức phiên giải trình của Thường trực HĐND; kỹ năng chất vấn và xem xét trả lời chất vấn; kỹ năng tổ chức, điều hành kỳ họp HĐND; kỹ năng giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri; kỹ năng thẩm tra các Ban HĐND
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nông Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Thời gian qua, các hoạt động của HĐND các cấp tiếp tục được đổi mới, nâng cao. Kết quả của hoạt động HĐND các cấp tiếp tục được củng cố, khẳng định vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước tại địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Hội nghị tập huấn lần này với mục đích cao nhất, đó là nâng cao năng lực, kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND các cấp, đáp ứng những đòi hỏi ngày càng cao của người đại biểu dân cử trong giai đoạn hiện nay. Đây cũng là dịp để các đại biểu HĐND học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Từ đó, áp dụng vào thực tiễn, đưa vai trò, vị thế, chất lượng hoạt động của HĐND các cấp nói chung và hoạt động của đại biểu HĐND nói riêng ngày càng hoàn thiện và nâng cao hơn.
 
Đồng thời, đề nghị các vị đại biểu tham dự hội nghị nghiêm túc; tập trung theo dõi, lắng nghe, ghi chép đầy đủ nội dung trình bày của các báo cáo viên; tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần thật sự cầu thị để nắm bắt các vấn đề thật kỹ, thật sát, từ đó áp dụng ngay những kiến thức, kinh nghiệm, những hiểu biết đã được truyền đạt vào thực tiễn hoạt động của mình để hoạt động của đại biểu HĐND nói riêng và HĐND nói chung ngày càng nâng cao hơn nữa về chất lượng, hiệu quả trong thời gian tới.
 
Theo chương trình, Hội nghị sẽ diễn ra trong thời gian 1,5 ngày (30, 31/10/2019)./.

Tác giả bài viết: Nông Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH