TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 2069

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104074

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9735418

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Thường trực HĐND tỉnh: Giám sát việc thực hiện các kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước tại Cục Thuế tỉnh Cao Bằng.

Thứ sáu - 29/05/2020 09:51
Tiếp tục thực hiện chương trình giám sát, sáng ngày 28 tháng 5  năm 2020, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Đàm Viết Hà, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến giám sát việc thực hiện các kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước năm 2018 và các kiến nghị Kiểm toán Nhà nước (KTNN)  chưa xử lý dứt điểm từ năm 2011-2017 tại Cục Thuế tỉnh Cao Bằng.

Đoàn giám sát làm việc tại Cục Thuế tỉnh

Qua giám sát cho thấy, trên cơ sở kết luận của KTNN, Cục Thuế đã ban hành các văn bản chỉ đạo các Phòng thuộc Cục Thuế, Chi cục Thuế các huyện được kiểm toán, thực hiện đối chiếu số liệu giữa các bộ phận để cập nhật lên hệ thống quản lý thuế; Xác định và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính do kê khai sai dẫn đến thiếu số thuế, phí, lệ phí phải nộp và tiền chậm nộp tiền thuế (nếu có) đối với các doanh nghiệp có sai phạm trong kiểm tra đối chiếu; Đôn đốc nộp ngân sách các khoản thuế, phí tăng thêm qua công tác Kiểm toán.

Hầu hết các đơn vị được kiểm toán đã nộp tiền vào Ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên, hiện nay còn một số đơn vị chưa thực hiện các kiến nghị kiểm toán nhà nước chưa xử lý dứt điểm từ năm 2009 -2017 gây khó khăn cho Cục Thuế trong quá trình quản lý thu, đôn đốc thu nộp ngân sách: năm 2009 có 5 đơn vị chưa nộp với số tiền là 1.907,3 triệu đồng;  năm 2011 có  01 đơn vị chưa thực hiện với số tiền là 645,14 triệu đồng; năm 2013 có 8 số kiến nghị tăng thu chưa thực hiện triệu đồng 13.096,4 triệu đồng. Trong đó Thuế GTGT 84,6 triệu đồng; Thuế tài nguyên 103,7 triệu đồng; Phí và lệ phí 43,2 triệu đồng; Tiền sử dụng đất 198,8 triệu đồng; Thu khác về thuế 12.666 triệu đồng;  năm 2015 có  01 đơn vị chưa thực hiện 0,559 triệu đồng; năm 2016 kiến nghị xử lý về tài chính chưa thực hiện là: 641,2 triệu đồng; năm 2017 số chưa thực hiện là 58 triệu đồng. Trong thời gian tới, Cục Thuế sẽ tiếp tục quyết liệt đôn đốc các đơn vị thực hiện dứt điểm các kết luận, kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước.

Đ/c Nông Văn Dực- Phó Trưởng Ban Pháp chế, thành viên đoàn giám sát phát biểu ý kiến
 
Tại buổi giám sát, các thành viên đoàn giám sát cùng với Cục Thuế tỉnh trao đổi, làm rõ những nội dung: Tiến độ, kết quả thực hiện; những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại; giải pháp trong quá trình triển khai thực hiện kết luận, kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước với Cục Thuế tỉnh.

Kết luận buổi giám sát, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Viết Hà đánh giá cao những nỗ lực trong thực hiện các kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước trong thời gian qua của Cục Thuế tỉnh. Đề nghị Cục Thuế tỉnh tiếp tục tiếp thu những ý kiến của thành viên đoàn giám sát để bổ sung, hoàn chỉnh tài liệu báo cáo.Thời gian tới, Cục Thuế tỉnh cần tập trung xây dựng kế hoạch, có biện pháp cụ thể để truy thu thuế đối với các đơn vị chậm thực hiện kết luận kiểm toán. Những kiến nghị của Cục Thuế tỉnh với đoàn giám sát, Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận và tổng hợp gửi đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
 

Tác giả bài viết: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH