TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 2771

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 100248

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9731592

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Khóa XVI: Phiên thảo luận tại Hội trường, Chất vấn và Trả lời chất vấn

Thứ ba - 21/07/2020 06:43
Tiếp tục chương trình Kỳ họp 13, sáng 17/7, Kỳ họp HĐND tỉnh bước vào phiên thảo luận tại hội trường; chất vấn và trả lời chất vấn.

Về nội dung Thảo luận tại hội trường, có 04 ý kiến, các đại biểu tập trung thảo luận 4 vấn đề lớn, gồm: Phân tích rõ nguyên nhân những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020, trước ảnh hưởng lớn của đại dịch COVID-19, những hạn chế yếu kém và nêu lên những giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020; thảo luận vào các nhóm ý kiến, kiến nghị của cử tri và kết quả giải quyết của UBND tỉnh đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp lần thứ 11; thảo luận và cho ý kiến vào các tờ trình của UBND tỉnh; thảo luận và cho ý kiến vào hoạt động của HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh và nhiều báo cáo quan trọng khác.

Ông Nông Văn Đàm, đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Trùng Khánh phát biểu ý kiến thảo luận

Tại phiên chất vấn, có 3 câu hỏi chất vấn về các nội dung như: (1) Nguyên nhân, trách nhiệm, giải pháp cụ thể việc chưa bố trí kinh phí phục vụ việc nấu ăn tập trung cho học sinh bán trú theo nội dung Nghị quyết 91/2016/NQ-HĐND ngày 08/12/2016; (2)Tình hình triển khai thực hiện công tác thoái vốn nhà nước và cổ phần hóatại các Công ty cổ phần có vốn Nhà nước giai đoạn 2017-2020 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; (3) Tình hình triển 02 dự án: Dự án ổn định dân cư biên giới xóm Khuổi Luông thị trấn Hùng Quốc, huyện Trùng Khánh, tổng vốn đầu tư 14.746 triệu đồng, quy mô bố trí 15 hộ. Đã hoàn thành các hạng mục đầu tư từ 2017. Hiện nay chưa bố trí cho các hộ dân vào sinh sống; Dự án bố trí ổn định dân cư biên giới xóm Lũng Xuân (Mần) xã Nội Thôn, Hà Quảng. Hiện nay chưa bố trí, ổn định dân cư do chưa được đầu tư hạng mục nước sinh hoạt ? Giải pháp để khắc phục những tồn tại đối với 02 dự án trên.Đại diện các lãnh đạo Sở Tài Chính, sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời chất vấn.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Đàm Viết Hà kết luận phiên thảo luận tại Hội trường, Chất vấn và Trả lời chất vấn

Kết luận phiên thảo luận tại hội trường và phiên chất vấn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Viết Hà đánh giá phiên thảo luận tại hội trường; chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra dân chủ, cởi mở, trách nhiệm, có tính tranh luận. Sau Kỳ họp, đề nghị UBND tỉnh tập trung chỉ đạo, làm rõ trách nhiệm từng cơ quan, đơn vị, có lộ trình, giải pháp khắc phục những hạn chế còn tồn tại, những nội dung đã hứa trong trả lời chất vấn. Các Ban HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục giám sát, đôn đốc việc thực hiện lời hứa sau chất vấn của đại biểu, đáp ứng mong đợi của cử tri.

Tác giả bài viết: Dương Tường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH