TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 2664

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 100141

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9731485

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng: Tổ chức Hội nghị điển hình tiến tiến lần thứ IV giai đoạn 2020 - 2025

Chủ nhật - 28/06/2020 12:17
Ngày 26/6, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị điển hình tiến tiến lần thứ IV giai đoạn 2020 - 2025. Tham dự có đồng chí Nông Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể và 50 đại biểu tiêu biểu trong phong trào thi đua của Hội nông dân trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Nông Thanh Tùng - Phó Chủ tịch, HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Thông qua các phong trào, hoạt động, toàn tỉnh có gần 84.000 hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; 7 Hội viên công nhận xuất sắc, tiêu biểu; các cấp Hội vận động Hội viên đóng góp trên 7 tỷ đồng, hiến 260.000 m2 đất xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, tham gia gần 160.000 ngày công lao động tu sửa, làm mới trên 10 km đường liên xóm; tạo việc làm tại chỗ cho trên 5.200 lao động nông thôn; cho Hội viên vay không tính lãi trên 5 tỷ 500 triệu đồng; xây dựng trên 1.000 mô hình nông dân tham gia bảo vệ môi trường nông thôn; giúp đỡ 460 hộ nông dân thoát nghèo. Với những kết quả đạt được trong các phong trào đã có 7 cán bộ Hội viên được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng 3; 9 Hội viên được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Trung ương Hội Nôi dân tặng cơ thi đua cho 02 tập thể xuất sắc; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 19 tập thể và 95 cá nhân; Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen cho 108 tập thể và 272 các nhân.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nông Thanh Tùng Phó Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương những thành tích đã đạt được của Hội Nông dân các cấp, đồng thời đề nghị các cấp Hội cần tiếp tục phát huy tốt vai trò tập hợp vận động thực hiện tốt hơn nữa các phong trào nhiệm vụ trọng tâm của Hội giai đoạn 2020-2025 cụ thể.Tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng, biểu dương và nhân rộng các tập thể, các nhân điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, tạo sức lan toả trong đời sống xã hội. Xây dựng cac mô hình nông dân đi đầu trong chuyển giao Khoa học kỹ thuật trong nông lâm nghiệp tạo chuyển biến về nhận thức và củng cố niềm tin vững chắc giữa tầng lố nhân dân với Đảng. Triển khai các phong trào thi đua gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách HCM. Quyết tâm thực hiện tốt các mục tiêu: phấn đấu  100 cán bộ Hội viên được quán triệt học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, mỗi năm phát triển mới trên 1000 Hội viên, 90% cơ sở Hội đạt vững mạnh, 61% Hội viên đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Tiếp tục quản lý và thực hiện hiệu quả các nguồn vốn vay do tổ chức Hội uỷ thác vận động xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân. 95% cán bộ Hội đạt danh hiệu lao động tiên tiến...

Nhân dịp này, Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen 124 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào nông dân giai đoạn 2015 - 2020.

Tác giả bài viết: Linh Đan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH