TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 2607

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 114384

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9745728

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 68, 69 tại Sở Tài chính

Chủ nhật - 04/10/2020 08:28
Chiều 2/10, Đoàn giám sát Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết số 68, 69 của HĐND về quy định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên và quy định phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi, tỷ lệ phần trăm phân chia các khoản thu giữa ngân sách các cấp chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh thời kỳ ổn định 2017 - 2020 tại Sở Tài chính.

Đoàn giám sát Ban KT-NS làm việc tại Sở Tài Chính


Theo báo cáo của Sở Tài chính, giai đoạn 2017 - 2020, tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt 7.516 tỷ đồng; tổng chi ngân sách đạt 14.413 tỷ đồng (chi đầu tư phát triển 6.278 tỷ đồng, chi thường xuyên 7.694 tỷ đồng)… Việc thực hiện Nghị quyết số 68, 69 của HĐND về quy định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên và quy định phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi, tỷ lệ phần trăm phân chia các khoản thu giữa ngân sách các cấp chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh thời kỳ ổn định 2017 - 2020 là phù hợp, tuân thủ đúng các quy định của Trung ương, hệ thống tiêu chí phân bổ cụ thể, rõ ràng, minh bạch, đảm bảo tính công bằng, hợp lý trong phân bổ ngân sách Nhà nước cũng như các yếu tố đặc thù, đồng thời phù hợp với nguồn kinh phí Trung ương giao theo quy định.

Hằng năm, Trung ương ban hành một số chế độ, chính sách quy định các mức chi cụ thể nhưng do nguồn kinh phí địa phương đảm bảo hoặc một số chế độ, chính sách do địa phương ban hành (các chương trình, nghị quyết, đề án, chính sách của tỉnh) nên việc bố trí kinh phí thực hiện các nhiệm vụ chi tại địa phương còn nhiều khó khăn. Trong quá trình tham mưu, điều hành ngân sách, Sở Tài chính đã rà soát các nguồn kinh phí, tham mưu cho tỉnh bổ sung để thực hiện các nhiệm vụ chi, tuy nhiên chỉ đáp ứng được một phần vì nguồn lực có hạn.

Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh phát biểu ý kiến tại buổi giám sát

Sở Tài chính kiến nghị: Các cấp có thẩm quyền tiếp tục quán triệt sâu rộng trong toàn bộ hệ thống chính trị, cơ quan, đơn vị, huyện, Thành phố thực hiện triệt để Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong sử dụng ngân sách Nhà nước cho chi tiêu thường xuyên. Hạn chế tối đa các khoản chi tổ chức hội nghị, hội thảo, khánh tiết; hạn chế tối đa bố trí kinh phí các đoàn đi công tác nước ngoài, đi tham quan, mua sắm ô tô và trang thiết bị đắt tiền để dành nguồn lực cho đầu tư phát triển. Đề nghị khi ban hành chính sách phải căn cứ vào nguồn kinh phí đảm bảo thực hiện chính sách của địa phương; không ban hành nghị quyết khi không xác định được nguồn lực, tránh tình trạng ban hành nghị quyết nhưng không có tính khả thi.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng đánh giá cao những kết quả đạt được của Sở Tài chính trong giai đoạn vừa qua. Đề nghị Sở Tài chính tiếp tục tổng hợp các kiến nghị, đề xuất của các đơn vị và chỉnh sửa, hoàn thiện báo cáo theo yêu cầu của đoàn giám sát. Đối với những kiến nghị, đề xuất của Sở, đoàn giám sát sẽ tổng hợp và chuyển các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Tác giả bài viết: Tiến Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH