TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 2056

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104061

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9735405

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

HĐND Thành phố: Giám sát việc chỉnh lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân hiến đất để thực hiện các dự án

Thứ hai - 12/10/2020 12:51
Ngày 08/10, HĐND thành phố Cao Bằng đã giám sát việc thực hiện chỉnh lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân hiến đất để thực hiện các dự án của Chương trình đô thị miền núi phía Bắc, thành phố Cao Bằng giai đoạn 2016-2020 tại Ban quản lý dự án chương trình đô thị miền núi phía Bắc và Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh thành phố Cao Bằng.

Đoàn giám sát HĐND Thành phố làm việc tại Ban QLDA Đô thị miền núi phía Bắc thành phố Cao Bằng

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án chương trình đô thị miền núi phía Bắc và Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh thành phố Cao Bằng cho biết: Thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy và UBND thành phố về việc thực hiện chỉnh lý biến động Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân hiến đất để thực hiện các công trình, dự án. Hai đơn vị đã phối hợp thực hiện có hiệu quả việc chỉnh lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân, cá nhân có nhu cầu chỉnh lý. Trong tổng số 9 công trình thuộc Dự án chương trình đô thị miền núi phía Bắc gồm: Đường Phai Khắt- Nà Ngần; Đường 203; Dự án LIA 1, 2, 3, 4 và 5 tại phường Ngọc Xuân, Đề Thám, xã Hưng Đạo, Vĩnh Quang; Đường Lê lợi và Kè Sông Bằng, phường Sông Bằng. Đến nay chỉ có các hộ dân và cá nhân hiến đất tại các công trình, dự án như: Đường Lê Lợi và Kè Sông Bằng nộp 33 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Chủ đầu tư dự án để thực hiện việc chỉnh lý, sau khi kiểm tra, đối chiếu, đã chỉnh lý 24 giấy cho người dân, số còn lại không đủ điều kiện chỉnh lý do phần diện tích đất hiến không nằm trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, một số hộ dân đã chủ động đến Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh thành phố để thực hiện việc chỉnh lý. Hầu hết số hộ dân, cá nhân còn lại không thực hiện nộp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Ban quan lý để thực hiện việc chỉnh lý với nhiều lý do khác nhau.

Tại các buổi giám sát, Đoàn giám sát HĐND tỉnh đã đề nghị Ban quản lý đô thị miền núi phía Bắc, Văn phòng Đăng ký đất đất đai chi nhánh thành phố và UBND các phường, xã làm rõ một số vấn đề như: Nguyên nhân của việc các hộ dân, cá nhân hiến đất thực hiện các công trình, dự án chưa thực hiện việc nộp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để cơ quan chức năng thực hiện việc chỉnh lý nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân; Công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân và việc phối hợp giữa các phòng, ban chuyên môn của thành phố và chính quyền phường, xã trong thực hiện việc chỉnh lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân hiến đất để thực hiện các dự án...

Kết luận tại các buổi giám sát, Đoàn giám sát HĐND thành phố đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của Ban quản lý dự án Đô thị miền núi phía Bắc và Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh thành phố trong thực hiện chỉnh lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Đồng thời, đề nghị hai đơn vị tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phối hợp để thực hiện hoàn thành việc chỉnh lý cho các hộ dân và cá nhân. Riêng đối với các kiến nghị liên quan đến việc phối hợp giữa các phòng, ban chuyên môn của thành phố và UBND phường, xã; Công tác quản lý diện tích đã được nhà nước thu hồi thực hiện các công trình dự án nhưng chưa thực hiện hết diện tích, Đoàn giám sát sẽ tổng hợp và có ý kiến bằng văn bản đề nghị UBND xem xét, chỉ đạo và thực hiện./.

Tác giả bài viết: Bùi Toàn - Lã Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH