TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 6036

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 168304

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9620097

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Giám sát việc thực hiện chính sách về môi trường và thu gom xử lý rác thải trên địa bàn huyện Hà Quảng

Thứ tư - 05/08/2020 04:40
HĐND huyện Hà Quảng đã tổ chức giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về môi trường và thu gom xử lý rác thải trên địa bàn huyện.

Bãi rác tự phát thuộc địa phận xã Tổng Cọt (Hà Quảng). ảnh BCB

Đoàn đã trực tiếp đến kiểm tra một số điểm thu gom xử lý rác thải tại các điểm chợ và khu dân cư các xã Cần Yên, Lương Thông, Thanh Long, Tổng Cọt, Thượng Thôn, Lũng Nặm, Sóc Hà, Ngọc Đào, thị trấn Thông Nông và thị trấn Xuân Hòa. Hiện nay trên địa bàn huyện có 7 đơn vị làm công tác quét, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải. Trong 6 tháng đầu năm, đã thực hiện thu gom, vận chuyển và xử lý 1.660 tấn chất thải sinh hoạt; mua sắm, trang bị thêm 100 thùng đựng rác thải cho các hợp tác xã và bố trí tại các khu vực dân cư để bảo vệ môi trường. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh được quan tâm thực hiện. Xử lý kịp thời các sự cố gây bức xúc về môi trường.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số khó khăn tồn tại như: ý thức của người dân chưa cao; địa bàn dân cư rải rác không tập trung, địa hình dốc khó khăn trong công tác thu gom, vận chuyển; kinh phí chi cho hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện chưa đáp ứng được nhu cầu, nhiệm vụ hiện nay.

Đoàn giám sát đề nghị thời gian tới, lãnh đạo các phòng, cơ quan chức năng của huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường nhằm tạo bước chuyển biến nhận thức cho người dân; chấm dứt ngay tình trạng để rác thải và nước thải chưa qua xử lý xuống sông, ngòi, ao, hồ, các nguồn nước tự nhiên; bố trí các khu xử lý rác thải tại các xã cho hợp lý; kiểm tra, xử lý triệt để các đơn vị gây ô nhiễm môi trường trong sản xuất kinh doanh; phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác quản lý nhà nước về môi trường trên địa bàn huyện
 

Tác giả bài viết: Nông Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH