TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 4134

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 110820

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9742164

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ tư - 27/05/2020 01:12
Ngày 25/5/2020, Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Đàm Viết Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng đoàn HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nông Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng đoàn HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thái Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh. Tham gia Đại hội có các đồng chí đảng viên là lãnh đạo các Ban chuyên trách HĐND tỉnh và các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ.

Quang cảnh Đại hội

Báo cáo Chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020 trình bày tại Đại hội cho thấy: Văn phòng Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh là cơ quan tham mưu, giúp việc của Hội đồng nhân dân. Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh Cao Bằng là Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng. Thời điểm Đại hội Đảng bộlần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ có 33 Đảng viên, trong đó Đảng viên chính thức 30, Đảng viên dự bị 03; đến hết tháng 4/2020 Đảng bộ có 25 Đảng viên, trong đó: Đảng viên chính thức 25, Đảng viên dự bị 01. Đảng bộ thành lập ba Chi bộ trực thuộc, các Đảng viên gồm: Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND, Văn phòng HĐND tỉnh có chức năng, nhiệm vụ khác nhau. Các Đảng viên đều có trình độ chính trị, chuyên môn từ cao đẳng, đại học trở lên, trong đó trình độ chuyên môn: Thạc sỹ 10, đại học: 12, cao đẳng, trung cấp: 4; Trình độ lý luận chính trị: Cử nhân 1, Cao cấp 17, trung cấp: 03.

Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt nhằm lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị: Kết quả trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác lãnh đạo, phối hợp tham mưu, phục vụ đã giúp HĐND tỉnh tổ chức thành công 11 kỳ họp, thông qua 167 Nghị quyết theo thẩm quyền của HĐND tỉnh; tiến hành trên 50 cuộc giám sát, khảo sát chuyên đề theo Nghị quyết của HĐND tỉnh và giám sát thường xuyên theo Kế hoạch phân công, điều hòa của Thường trực HĐND tỉnh về giám sát kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cư tri, chất vấn của đại biểu HĐND tại các kỳ họp, giám sát các kết luận sau giám sát của HĐND tỉnh.

Các Nghị quyết HĐND tỉnh được ban hành đúng các quy định của pháp luật, bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, Chủ trương, định hướng của Tỉnh ủy, phù hợp với thực tiến địa phương và phát huy tốt hiệu quả, thể hiện đúng vai trò của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương. Các đợt giám sát, khảo sát đều được tiến hành theo các quy định của Luật và Nghị quyết của HĐND tỉnh, định hướng về cơ sở, giám sát trực tiếp đến công trình, dự án, đối tượng thụ hưởng chế độ chính sách...Kết thúc các đợt giám sát đều có báo cáo kết quả và đưa ra nhiều kiến nghị sát thực được UBND tỉnh và các ngành tiếp thu, giải quyết. Cùng với việc giám sát chuyên đề theo Nghị quyết HĐND, hằng năm Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh đã thực hiện giám sát thường xuyên đối với UBND tỉnh về việc đôn đốc, giải quyết kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND tỉnh; thực hiện lời hứa chất vấn; kiến nghị sau giám sát; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Những kết quả trên đã góp phần ngày càng nâng cao vị thế và sự tín nhiệm của cử tri đối với HĐND tỉnh.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Đảng bộ luôn nhận được sự lãnh, chỉ đạo, quan tâm trực tiếp của Đảng ủy khối cơ  cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, của các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, sự đoàn kết thống nhất nỗ lực của cán bộ, đảng viên đã khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND tỉnh. Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực, phương thức lãnh đạo, chỉ đạo có nhiều đổi mới; công tác quản lý đảng viên từng bước đi vào nề nếp; chất lượng đảng viên, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ được nâng cao; hồ sơ đảng viên được quản lý, theo dõi chặt chẽ hơn; công tác kiểm tra ngày càng được tăng cường, góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng, vai trò lãnh đạo của Đảng bộ đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan ngày càng được nâng lên.

Bên cạnh những kết quả đã được, hoạt động của Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh còn một số hạn chế như: Việc duy trì sinh hoạt ở các chi bộ đôi khi chưa đảm bảo đúng thời gian và quy định; nội dung chưa phong phú, thiếu nội dung sinh hoạt chuyên đề; còn hạn chế về công tác kiểm điểm tự phê bình và phê bình; vai trò tiên phong gương mẫu của Đảng viên chưa thật sự được phát huy trong các buổi sinh hoạt Đảng; Việc tuyên truyền phổ biến các văn bản, Chỉ thị, Nghị quyết, thông tin thời sự đôi khi còn chậm, hình thức chưa phong phú; Công tác kiểm tra, giám sát triển khai chậm, chưa bảo đảm thời gian theo kế hoạch của Đảng bộ và chỉ đạo của cấp ủy cấp trên.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Đồng chí Nguyễn Thái Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh chúc mừng và biểu dương những thành tích Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đại hội đề ra trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị đảng bộ tiếp tục đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, nhất là các quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên...

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 5 đồng chí. Đồng chí Đàm Thu Hằng, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, Đại hội cũng bầu đại biểu đi dự Đại hội  Đảng cấp trên./.

Tác giả bài viết: Nông Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH