TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 465

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 108497

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8929454

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Bế mạc Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND năm 2019

Thứ năm - 31/10/2019 15:43
Sáng ngày 31/10/2019, sau 1,5 ngày, hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp năm 2019 kết thúc và bế mạc.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên trình bày, trao đổi về các chuyên đề: Kỹ năng tổ chức phiên giải trình của Thường trực HĐND; kỹ năng chất vấn và xem xét trả lời chất vấn; kỹ năng tổ chức, điều hành kỳ họp HĐND; kỹ năng giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri; kỹ năng thẩm tra các Ban HĐND. Đây là những kỹ năng mang tính chuyên môn chuyên sâu, rất thiết thực, cụ thể, chi tiết để đại biểu HĐND, công chức làm nhiệm vụ tham mưu, giúp việc Thường trực HĐND, các Ban HĐND các cấp học tập, tiếp thu để vận dụng thực tế vào nhiệm vụ chuyên môn được giao. Hội nghị cũng là dịp để các vị đại biểu HĐND học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả và cả những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân.

Phát biểu bế mạc Hội nghị tập huấn, đồng chí Nông Thanh Tùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình, tâm huyết của các đồng chí báo cáo viên cũng như các học viên đã bố trí thời gian, công việc để tham dự, ghi chép và tích cực thảo luận về nội dung các chuyên đề. Đồng chí đề nghị sau hội nghị, các vị đại biểu cần tiếp tục nghiên cứu sâu tài liệu và những kiến thức đã được cung cấp, truyền đạt, tiếp tục tìm tòi, nắm bắt, học hỏi thêm kinh nghiệm để vận dụng và thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Sau 1,5 ngày làm việc nghiêm túc, tích cực, Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND đã hoàn thành nội dung và chương trình đề ra. Tin tưởng rằng, với những kiến thức và kỹ năng được tiếp nhận tại Hội nghị tập huấn lần này sẽ góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND các cấp, xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Nông Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH