TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 3927

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25627

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8976994

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát tình hình giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri ở địa phương từ năm 2017 đến nay tại Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh

Chủ nhật - 20/10/2019 13:52
Chiều ngày 17/10, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Đức Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến giám sát tình hình giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri từ năm 2017 đến nay tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh.

Đ/c Hoàng Đức Hậu - Trưởng đoàn giám sát phát biểu kết luận

Qua giám sát cho thấy, từ năm 2017 đến nay Sở Nông nghiệp và PTNT đã giải quyết, trả lời 73/73 nội dung cử tri ý kiến, kiến nghị (đạt tỷ lệ 100%). Việc giải quyết, trả lời các nội dung ý kiến, kiến nghị của cử tri cơ bản sát, đúng với nội dung cử tri kiến nghị, đảm bảo quy định của pháp luật và phù hợp với khả năng, nguồn lực của tỉnh. Sở Nông nghiệp và PTNT đã chủ động làm việc với các sở ngành, chính quyền địa phương, tổ chức đối thoại với người dân để tạo sự đồng thuận trong việc giải quyết những  kiến nghị của cử tri; vận động các bên liên quan có giải pháp để giải quyết theo chức năng, nhiệm vụ; đã nỗ lực, cố gắng và tích cực tham mưu cho HĐND và UBND tỉnh giải quyết, trả lời những nội dung cử tri kiến nghị trong thời gian qua. Hầu hết các nội dung giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ năm 2017 đến nay đều được cử tri đồng tình...Tuy nhiên, một số nội dung ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được trả lời nhưng việc thực hiện còn chậm, nhất là đối với những kiến nghị liên quan trực tiếp đến xây dựng cơ bản, chính sách, thu mua bao tiêu hàng hóa nông sản ...Một số kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp giải quyết, trả lời chưa dứt điểm nên cử tri tiếp tục kiến nghị nhiều lần;còn nhiều nội dung ý kiến, kiến nghị của cử tri còn chung chung, chưa đầy đủ nên khó khăn cho việc thực hiện, trả lời.

Tại buổi làm việc Sở NN và PTNT kiến nghị tỉnh có biện pháp xử lý và giải quyết đối với Công ty TNHH sản xuất vật liệu xây dựng Quảng Uyên; Công ty cổ phần Tập đoàn Vinh Cơ; Công ty TNHH thương mại Thái Trường không phối hợp thực hiện trồng rừng thay thế. Xử lý Công ty cổ phần khai thác và chế biến khoáng sản Nam Phong, Công ty TNHH Thái Dương vi phạm về quy định trồng rừng thay thế. Xem xét phê duyệt phương án cắm mốc ranh giới giữa rừng đặc dụng với các loại đất khác và phương án bồi thường rừng thông quy hoạch vào rừng đặc dụng. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri cần phải rõ địa chỉ, nội dung cụ thể để tạo điều kiện cho cơ quan chuyên môn thực hiện, trả lời…

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Hoàng Đức Hậu Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu phương án tìm nguồn kinh phí để tiếp tục đầu tư các hạng mục còn lại của công trình hồ đập Khuổi Ky, xã Sóc Hà (Hà Quảng) nhằm phát huy hiệu quả dự án. Các ngành chức năng và chính quyền địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền người dân về quản lý sử dụng hiệu quả các công trình Nhà nước đầu tư. Ngành nông nghiệp cần phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền về tác hại của thuốc bảo vệ thực vật nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Các kiến nghị của ngành sẽ chuyển cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Tác giả bài viết: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH