TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 2597

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 100074

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9731418

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Ban Pháp chế HĐND tỉnh Họp thẩm tra các báo cáo và dự thảo nghị quyết của UBND tỉnh trình HĐND tỉnh tại Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ năm - 25/06/2020 15:58
Ngày 24.6.2020, Ban Pháp chế HĐND tỉnh họp thẩm tra các báo cáo của UBND tỉnh, TAND tỉnh, VKSND tỉnh và Cục THADS tỉnh trình tại kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng chí Hoàng Đức Hậu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì. Dự họp có các đồng chí Nông Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; thành viên Ban Pháp chế; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; địa diện lãnh đạo các sở ngành: Tư pháp, Nội vụ, Ngoại vụ, Thanh tra, Công an, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Cục THADS, Ủy ban MTTQ; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh.

Ban Pháp chế, HĐND tỉnh họp thẩm tra các báo cáo, dự thảo Nghị quyết
trình kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XVI, Thường trực HĐND tỉnh phân công Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì và phối hợp thẩm tra đối với 09 báo cáo (các báo cáo của UBND tỉnh về lĩnh vực nội chính, nội vụ, thanh tra, tư pháp, quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội; báo cáo của Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; báo cáo của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; báo cáo của Cục THADS tỉnh) và và 03 dự thảo Nghị quyết thuộc lĩnh vực Nội vụ trình tại kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Qua thẩm tra các báo cáo, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh và các ngành chuyên môn có đánh giá cụ thể và đưa số liệu minh họa vào nội dung đánh giá để nêu bật được vấn đề; đối với báo cáo chung của UBND tỉnh cần khái quát và phản ánh kết quả thực hiện trên các mặt công tác Tư pháp, Thanh tra, Nội vụ, Ngoại vụ, Quốc phòng, An ninh - trật tự an toàn xã hội, tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong 6 tháng đầu năm, những tác động của đại dịch Covid 19 đến tình hình kinh tế - xã hội nói chung và công tác an ninh trật tự nói riêng, cũng như sự nỗ lực của các lực lượng chức năng như Công an, Quân sự, Biên phòng...trong công tác phòng chống dịch bệnh thời gian qua. Đề nghị báo cáo cần đánh giá sâu hơn về nguyên nhân của những hạn chế, yếu kém, đồng thời làm rõ trách nhiệm của các cấp, các ngành trong công tác chỉ đạo, điều hành.

Lãnh đạo Sở Nội vụ giải trình về dự thảo Nghị quyết

Đối với 03 dự thảo Nghị quyết, Ban Pháp chế nhất trí với chủ trương, việc ban hành nghị quyết về việc bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật do HĐND tỉnh ban hành trong lĩnh vực Nội vụ; nghị quyết quy định chức danh, số lượng, mức phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và ở xóm, tổ dân phố; mức khoán kinh phí hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội ở xã, phường, thị trấn; mức bồi dưỡng người trực tiếp tham gia công việc của xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Cao Bằng và nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức cấp xã dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã; bố trí số lượng cán bộ, công chức cấp xã theo Nghị định số 34/2019/NĐ-CP ngày 24/4/2019 của Chính phủ và bố trí lực lượng công an chính quy đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng là thật sự cần thiết, đảm bảo đúng quy định của pháp luật và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Đồng thời, để đảm bảo các chính sách đưa ra có tính khả thi, thật sự đáp ứng được mong muốn của các đối tượng chịu sự tác động của chính sách, Ban đề nghị cần làm rõ một số vấn đề có liên quan, tổng hợp ý kiến trình kỳ họp thảo luận và xem xét, quyết định...

Kết luận cuộc họp thẩm tra, đồng chí Hoàng Đức Hậu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trường Ban Pháp chế HĐND ghi nhận ý kiến tham gia đóng góp, các ý kiến giải trình của các ngành chuyên môn. Đồng chí đề nghị các cơ quan soạn thảo tiếp thu các ý kiến đưa ra để hoàn thiện các báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp. Đề nghị cơ quan tham mưu tổng hợp đầy đủ ý kiến để tổng hợp, xây dựng và hoàn thiện báo cáo thẩm tra đảm bảo có chất lượng, trình kỳ họp theo đúng quy định./.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Diệu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: thanh tra

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH