TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 6115

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50111

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9161100

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của Đoàn ĐBQH

Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV: Đại biểu Bế Minh Đức phát biểu ý kiến đối với dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi)

Thứ hai - 01/06/2020 06:33

Chiều 25/5, Quốc hội tiến hành thảo luận trực tuyến về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Thanh niên (sửa đổi). Đại biểu Bế Minh Đức, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu ý kiến đóng góp đối với dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi).


Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bế Minh Đức phát biểu ý kiến đóng góp đối với dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi).


Theo đại biểu Bế Minh Đức, dự thảo Luật cần giao cho Chính phủ ban hành các chính sách về thanh niên nói chung, không nên chỉ giới hạn trong 3 điều luật 22, 23, 26 như trong dự thảo hiện nay. Từ đó, Chính phủ có thời gian nghiên cứu đánh giá tổng thể, đưa ra các chính sách đồng bộ, phù hợp với nguồn lực của đất nước, như vậy mới có đầy đủ cơ sở pháp lý, đồng bộ để thực hiện hiệu quả chính sách phát triển cho thanh niên, tạo điều kiện cho thanh niên tu dưỡng, rèn luyện, lập thân lập nghiệp, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại biểu cho rằng, Luật nên giao công tác quản lý nhà nước về thanh niên cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thay vì giao cho Bộ Nội vụ. Vì chức năng của Bộ Nội vụ chủ yếu gắn với lĩnh vực tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, tổ chức chính quyền địa phương, quản lý địa giới hành chính và cán bộ công chức, viên chức, văn thư lưu trữ…

Xuất phát từ đặc trưng cơ bản của thanh niên là lực lượng trẻ tuổi, các hoạt động của thanh niên là xung kích, tình nguyện. Trong thực tế, việc tổ chức các hoạt động của Đoàn thanh niên giữ vai trò nòng cốt trong phong trào thanh niên và các tổ chức thanh niên, rất ít phối hợp với cơ quan nội vụ mà chủ yếu phối hợp với cơ quan văn hóa, thể thao. Việc phối hợp với lực lượng thanh niên tạo điều kiện thuận lợi trong việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của thanh niên, từ đó làm cơ sở cho việc nghiên cứu xây dựng chính sách, pháp luật, chiến lược, chương trình, kế hoạch về thanh niên.


Tác giả bài viết: Hoàng Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH