TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 32


Hôm nayHôm nay : 4816

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32158

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9143147

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của Đoàn ĐBQH

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh: Tiếp xúc cử tri huyện Nguyên Bình

Thứ năm - 27/06/2019 02:17

Sáng 26/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đồng chí: Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Thanh Dung, Ủy viên Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh niên - Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Trưởng Ban Phong trào Tỉnh đoàn Thanh niên tiếp xúc cử tri huyện Nguyên Bình báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Nguyên Bình.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV diễn ra từ ngày 20/5 - 14/6/2019. Quốc hội đã thông qua 7 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết; thảo luận cho ý kiến đối với 9 dự án luật.

Cử tri huyện Nguyên Bình kiến nghị: Đề nghị Nhà nước đầu tư kè sông Thể Dục (đoạn tiếp giáp thị trấn Nguyên Bình đến trụ sở UBND xã Thể Dục) với chiều dài khoảng 2,5 km để chống sạt lở đất đai, ảnh hưởng đến hoa màu; tuyến đường tránh thị trấn Nguyên Bình đã đầu tư gần 10 năm nhưng chưa hoàn thiện và đang xuống cấp gây khó khăn cho người và các phương tiện tham gia giao thông, đề nghị nhà nước tiếp tục đầu tư hoàn thiện.

Cử tri thị trấn Tĩnh Túc phát biểu kiến nghị.


Cần tăng cường giám sát, xem xét việc cấp giấy phép khai thác khoáng sản đối với các đơn vị trong khu vực thị trấn Nguyên Bình; xem xét giải quyết cấp sổ đỏ cho các hộ gia đình ở thị trấn Tĩnh Túc đã mua đất và nhà của Công ty Khoáng sản và luyện kim Cao Bằng; cấp thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng là dân tộc kinh có điều kiện kinh tế khó khăn đã và đang sinh sống tại vùng sâu, vùng xa; Hợp tác xã Sơn Đông xây dựng nhà xưởng tại ngã ba tuyến đường đi thị trấn Tĩnh Túc, xã Quang Thành và  Phja Đén, xã Thành Công bịt cống thoát nước đường tỉnh 22, khi mưa to gây sạt lở taluy âm quốc lộ 34 và sạt lở đất ruộng của nhân dân xóm Phja Toọc và Pác Bó.

Xem xét đầu tư và thông tuyến quốc lộ 34 từ Phan Thanh, Thành Công, Hưng Đạo; sớm hỗ trợ kinh phí cho người dân 42 xóm tham gia quản lý rừng đặc dụng, tăng mức hỗ trợ tiền khoán bảo vệ rừng lên 400 nghìn đồng/ha/năm; phục dựng lại đồn Nà Ngần, xã Hoa Thám và xây dựng các hạng mục liên quan đến di tích; cần có quy định để cán bộ công chức cấp xã được thi nâng ngạch; xem xét việc sáp nhập cấp xóm đối với vùng sâu vùng xa và phiếu chấm điểm hộ nghèo, cận nghèo phù hợp…

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri.


Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện đã giải đáp một số ý kiến của cử tri.

Đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận và giải trình những ý kiến kiến nghị của cử tri. Đề nghị sau buổi tiếp xúc, các sở, ngành khẩn trương có kế hoạch để xử lý các vấn đề huyện kiến nghị; thường xuyên phối hợp và xử lý các vấn đề cử tri quan tâm, kiến nghị. Huyện tăng cường kiểm tra, giám sát các dự án, các chương trình đầu tư của các đơn vị, doanh nghiệp.

Đối với những ý kiến vượt thẩm quyền giải quyết của tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp để trình Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương xem xét giải quyết.


Nguồn tin: baocaobang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH