TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 5516

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 119105

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8940062

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của Đoàn ĐBQH

Đoàn ĐBQH tỉnh: Tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV

Thứ hai - 07/10/2019 17:02

Sáng 4/10, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đồng chí: Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Bế Minh Đức, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri chuyên đề “ĐBQH với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Cao Bằng” trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Tham dự có đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ngành; một số cơ quan, đơn vị sự nghiệp trực thuộc sở, ngành của tỉnh; thường trực HĐND, UBND, phòng Nội vụ các huyện, Thành phố.


Các cử tri tham dự hội nghị.


Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo với cử tri về chương trình và nội dung Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2019 của đất nước, công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Lấy ý kiến của cử tri đối với một số dự án luật: Bộ luật Lao động sửa đổi; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ; Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Luật sửa đổi một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; các ý kiến kiến nghị đối với Quốc hội và các cơ quan Nhà nước có liên quan.

Dự kiến Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV khai mạc vào ngày 21/10/2019, bế mạc ngày 21/11/2019. Quốc hội sẽ dành nhiều thời gian cho công tác lập pháp với việc xem xét, thông qua 10 dự án luật và cho ý kiến vào 8 dự án luật; xem xét quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Tại hội nghị tiếp xúc, cử tri góp ý đối với Bộ luật Lao động (sửa đổi): Về thời gian làm việc của người lao động, tổ chức đại diện của người lao động tại cơ sở, tuổi nghỉ hưu, tiền lương, thương lượng và thỏa ước lao động tập thể, tranh chấp lao động, đình công, lao động nữ và bình đẳng giới. Đa số cử tri đồng ý với việc xem xét để tăng tuổi nghỉ hưu, tuy nhiên cần tăng theo lộ trình. Về tuổi nghỉ hưu đối với người lao động thuộc địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn nên quy định theo hệ số nhằm đảm bảo công bằng giữa các vùng miền, phù hợp với tình hình thực tế giữa các cán bộ luân chuyển công tác. Đối với ngành y tế, cần kéo dài tuổi nghỉ hưu đối với công chức có tay nghề chuyên môn (bác sĩ). Việc điều động viên chức giữa các cơ quan vướng mắc một số trình tự, quy định cụ thể.


Cử tri phát biểu tại hội nghị tiếp xúc.


Đối với sửa đổi, bổ sung Luật Cán bộ, công chức, cần xem xét xử lý kỷ luật cán bộ liên quan đến mức độ nghiêm trọng, chưa có quy định xác định hành vi vi phạm từng mức độ, quy định cụ thể trong Luật, giao cho Chính phủ quy định chi tiết Luật này.

Luật Tổ chức chính quyền địa phương: Xem xét mô hình hợp nhất 3 văn phòng HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH; quy định biên chế tối thiểu, cấp phó tối đa cho một tổ chức; tổ chức sắp xếp bộ máy bên trong của các sở cần có bộ khung chuẩn, đồng bộ giữa các tỉnh; cơ bản số lượng sở, ngành phòng, ban cần thống nhất việc sắp xếp phù hợp mức độ đặc thù địa phương…


Đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị tiếp xúc.


Sau khi nghe các cử tri góp ý, Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị các sở, ngành, đơn vị tiếp tục có văn bản góp ý gửi Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh để đại biểu làm căn cứ phản ánh tinh thần của cử tri Cao Bằng tại các phiên thảo luận tổ, thảo luận chung tại hội trường.


Nguồn tin: baocaobang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH