Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng

http://hdndcaobang.gov.vn


Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Bảo Lâm

Ngày 6/5 các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 11 tiếp xúc cử tri các xã: Yên Thổ, Thái Học, Thái Sơn (Bảo Lâm)
Ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trình bày chương trình hành động tại hội nghị.
Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 11 gồm các đồng chí: Công Văn Hưu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lâm; Đặng Thị Duyên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nông Văn Phong, Phó trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; Trương Đức Thành, Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Bảo Lâm; Mai Thu Trang, Công chức Ủy ban MTTQ tỉnh.
Tại hội nghị, các cử tri nghe báo cáo tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên. Nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, các ứng cử viên hứa sẽ thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, chủ động sâu sát, bám nắm cơ sở, lắng nghe ý kiến, kiến nghị của nhân dân, nghiên cứu các vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm; có trách nhiệm phản ánh trung thực ý kiến, đưa tiếng nói, nguyện vọng của cử tri đến các cấp có thẩm quyền.
Cử tri bày tỏ sự kỳ vọng, tin tưởng với nội dung chương trình hành động của các ứng cử viên, mong muốn các ứng cử viên với trách nhiệm của mình sẽ phát huy vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân. Tiếp tục quan tâm, đề xuất với tỉnh giải quyết các vấn đề còn tồn tại ở địa phương như: đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới; đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở; kiên cố hóa mương thủy lợi, đường giao thông đi các xã; có các chính sách hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, nâng chế độ, phụ cấp đối với cán bộ hoạt động không chuyên trách tại địa phương; quan tâm hơn nữa đến chính sách cử tuyển đối với con em dân tộc thiểu số; huy động nguồn vốn đầu tư xây dựng các tuyến đường lên các xóm, xã vùng cao; tìm hướng giải quyết vấn đề thiếu nước và điện sinh hoạt tại một số xóm trên địa bàn.
Các ứng cử viên tiếp thu, ghi nhận ý kiến của cử tri. Với những vấn đề cử tri đã nêu, đoàn tổng hợp gửi đến HĐND và các cơ quan có thẩm quyền để tìm hướng giải quyết thỏa đáng cho người dân.

Tác giả bài viết: Nông Lan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây