TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 2149

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52209

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9163198

Trang nhất » Tin tức sự kiện » Tin trong nuớc

Xuân Trường nỗ lực xây dựng đạt chuẩn quốc gia về y tế

Thứ ba - 28/02/2017 16:28
Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, góp phần giảm số bệnh nhân chuyển tuyến và tạo được niềm tin của nhân dân..., năm 2016, xã Xuân Trường (Bảo Lạc) đạt chuẩn Quốc gia về y tế xã.
Y, bác sỹ Trạm Y tế xã Xuân Trường chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Xuân Trường là xã vùng cao, cách trung tâm huyện 20 km. Xã có 18 xóm, 825 hộ, sống rải rác ở các thung lũng hẹp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, phong tục tập quán lạc hậu, do vậy công tác tuyên truyền chăm sóc sức khỏe, khám, chữa bệnh (KCB) cho người dân còn hạn chế. 

Bác sỹ Cam Văn Bình, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Xuân Trường, cho biết: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, đội ngũ y, bác sỹ của Trạm thường xuyên học tập, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện tốt quy tắc ứng xử với bệnh nhân. Hiện, Trạm có 5 cán bộ, nhân viên y tế, trong đó có 1 bác sỹ; tại các xóm đều có nhân viên y tế thôn, bản được đào tạo và hoạt động tích cực; cộng tác viên dân số thực hiện tốt công tác truyền thông, tư vấn về thực hiện chính sách dân số và vệ sinh phòng bệnh cho nhân dân. Các trang thiết bị y tế, thuốc và phương tiện y tế khác được trang bị đầy đủ... 

Hằng năm, Trạm tổ chức đánh giá tình hình thực hiện từng tiêu chí, chủ động tìm giải pháp khắc phục khó khăn tại địa phương khi thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế. Chú trọng tuyên truyền đến từng xóm về tiêm phòng, phòng, chống sốt rét; chủ động giám sát các dịch bệnh tại địa phương và triển khai các biện pháp phòng, chống, dập dịch kịp thời, không để dịch lan rộng. Thông qua các hình thức tuyên truyền như: phát tờ gấp, tờ rơi về giữ gìn nguồn nước sạch, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng, chống sốt xuất huyết..., những năm qua, trên địa bàn xã không có dịch bệnh xảy ra, sức khỏe người dân được cải thiện, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trong xã. Nhờ mạng lưới y tế thôn bản hoạt động nền nếp nên số trẻ em trong diện tiêm chủng được tiêm các loại vắc xin đạt 98%. Cán bộ chuyên trách được tập huấn về an toàn tiêm chủng kết hợp giám sát tiêm chủng nên không có tai biến do tiêm chủng. Công tác bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em được quan tâm, 100% phụ nữ có thai được chăm sóc và được khám thai định kỳ... 

Ông Nông Tô Khách, xóm Nà Đoỏng, cho biết: Ngày trước, khi bị bệnh tôi cũng như nhiều người ngại ra cơ sở y tế nên tự chữa tại nhà. Từ khi được cán bộ y tế xã tuyên truyền, mỗi lần ốm đau, tôi đều đến trạm y tế khám... Bà Tô Thị Vân, xóm Thua Tổng phấn khởi: Trạm Y tế xã đã có bác sỹ, bà con rất tin tưởng nên khi ốm đều đến trạm để khám, cấp phát thuốc hoặc bệnh nặng được bác sỹ chẩn đoán rồi cho chuyển lên bệnh viện huyện điều trị nên người dân yên tâm. 

Từ sự nỗ lực phấn đấu và kết quả đạt được trong thực hiện các chương trình mục tiêu về y tế, năm 2016, xã Xuân Trường được Sở Y tế đề nghị UBND tỉnh cấp Bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế, góp phần quan trọng trong thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương.           

Nguồn tin: baocaobang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH