TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 849

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18051

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9292607

Trang nhất » Tin tức sự kiện » Tin địa phương

Kết quả thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Chủ nhật - 19/07/2020 03:39
Sau sáp nhập tỉnh Cao Bằng có 10 đơn vị hành chính cấp huyện và 161 đơn vị hành chính cấp xã.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, tỉnh Cao Bằng đã triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của Trung ương về sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã chưa đủ tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật; các cấp uỷ đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành và các tổ chức chính trị - xã hội nhận thức sâu sắc của việc sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp huyện, cấp xã; tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt, công khai, minh bạch, dân chủ khách quan, đúng quy trình, quy định và hoàn thành việc sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính đảm bảo đúng kế hoạch đề ra.

Cán bộ Phòng Nông nghiệp huyện Trà Lĩnh sắp xếp hồ sơ, chuẩn bị cho việc di chuyển,
sáp nhập với huyện Trùng Khánh. Ảnh minh hoạ
 
Kết quả, sau khi sắp xếp tỉnh Cao Bằng còn 10 ĐVHC cấp huyện (gồm 9 huyện và 01 thành phố), giảm 03ĐVHC cấp huyện; 161 ĐVHC cấp xã (gồm 139 xã, 8 phường và 14 thị trấn), giảm 38 ĐVHC cấp xã. Sắp xếp đội ngũ CBCCVC của 6 huyện: trước khi sáp nhập là 653 người. Số lượng CBCCVC theo quy định (sau 5 năm) là 450 người. Đã giải quyết chế độ nghỉ hưu, nghỉ trước tuổi và điều động, chuyển công tác là 143 người. Số CBCCVC dôi dư cần giải quyết trong 5 năm là 60 người. Sắp xếp đội ngũ CBCCVC cấp xã: Tổng số CBCC trên địa bàn tỉnh là 4.044 người, trong đó số CBCC theo quy định là 3.228 người (theo Nghị định 34/2019NĐ-CP và Trưởng Công an xã chính quy), số CBCC đã nghỉ hưu, nghỉ hưu trước tuổi, thôi việc là 142 người, số CBCC dôi dư là 674 người.

Tuy nhiên, kinh phí giải quyết chế độ, chính sách đối với CBCCVC dôi dư sau sáp nhập còn gặp khó khăn; chính sách tinh giải biên chế theo Nghị định 108 chỉ thực hiện đến ngày 31/12/2021, sau năm 2021 số CBCCVC dôi dư này không được hưởng chính sách hỗ trợ của Nhà nước.

Để giảm bớt khó khăn sau sáp nhập, tạm dừng việc tuyển dụng công chức cấp xã cho đến khi bố trí, sắp xếp được vị trí việc làm cho CBCC dôi dư; điều động công chức cấp xã trên địa bàn tỉnh; HĐND tỉnh ban hành các chính sách hỗ trợ CBCCVC dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã và chính sách hỗ trợ CBCCVC chuyển vùng sau khi sáp nhập huyện...

Tác giả bài viết: Hoài Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH