TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 3402

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 66042

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7467289

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Diễn đàn người đại biểu

Chủ tịch UBND tỉnh gặp mặt, trả lời ý kiến của các hộ kinh doanh tại chợ xanh

Thứ tư - 20/06/2012 04:49
Ngày 12/01/2011, UBND Thị xã đã tổ chức buổi gặp mặt với các hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ xanh để trả lời những ý kiến, kiến nghị xung quanh việc xây dựng chợ xanh. Tham dự có lãnh đạo Thị uỷ, UBND Thị xã, các phòng ban chuyên môn và 50 hộ tiểu thương đại diện cho bà con đang kinh doanh tại chợ xanh. Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.
                 Chủ tịch UBNDtỉnh Nguyễn Hoàng Anh Trả lời ý kiến của các hộ
                                       tiểu thương kinh doanh tại chợ xanh
Thời gian qua, việc xây dựng chợ xanh chưa triển khai được là do các hộ tiểu thương và chủ đầu tư chưa thống nhất được phương án thực hiện. Nhiều ý kiến cho rằng không nên để việc xây dựng và quản lý chợ cho doanh nghiệp tư nhân thực hiện vì có thể xảy ra việc bất hợp lý trong phân phối vị trí, giá cả thuê mặt bằng. Trước tình hình đó, UBND tỉnh đã thống nhất lại phương án xây dựng chợ xanh; Theo đó chủ đầu tư sẽ chuyển mô hình đầu tư sang hình thức cổ phần. Mọi người dân (mà trước hết là ưu tiên các hộ tiểu thương trong chợ xanh) có năng lực, nhu cầu đều có thể tham gia đầu tư xây dựng chợ.
Sau khi được thông qua chủ trương này, tất cả các hộ tiểu thương có mặt đều nhất trí thực hiện việc thành lập công ty cổ phần chợ xanh, tuy nhiên một số người còn băn khoăn về mô hình hoạt động của công ty; đồng chí chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh khẳng định: Sau khi thành lập công ty cổ phần, những vấn đề như quy mô xây chợ, vốn đóng góp, phương thức giá cả cho thuê, phương thức quản lý, người đại diện quản lý đều do hội đồng cổ đông quyết định.
Sau khi nghe chủ tịch UBND tỉnh trả lời những thắc mắc, tất cả các hộ tiểu thương đều thống nhất phương án đóng góp cổ phần xây dựng chợ. Đồng chí chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đề nghị các hộ tiểu thương lựa chọn ra một số hộ dân làm đại diện để thành lập hội đồng cổ đông sáng lập. UBND Thị xã và các sở ngành sẽ thành lập đoàn chuyên gia hỗ trợ các thủ tục pháp lý để tiến tới thành lập Công ty cổ phần chợ xanh. Thống nhất sẽ tiếp tục họp bàn thực hiện việc thành lập Công ty và xây dựng chơ xanh ngay sau dịp tết Nguyên đán Nhâm Thìn.

Tác giả bài viết: Vi trường- bùi toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH