Ủy ban Thường vụ Quốc hội khảo sát tại thị trấn Thông Nông, huyện Hà Quảng

Thứ hai - 25/04/2022 06:30
Sáng 22/4, đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khảo sát tình hình thực tế “việc thực hiện các nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019 - 2021” tại thị trấn Thông Nông, huyện Hà Quảng. Cùng đi có Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bế Minh Đức; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, huyện Hà Quảng.
Đoàn khảo sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc tại thị trấn Thông Nông, huyện Hà Quảng
Đoàn khảo sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc tại thị trấn Thông Nông, huyện Hà Quảng
Đoàn khảo sát trụ sở UBND huyện và trụ sở các cơ quan ngành dọc, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Kho bạc Nhà nước đóng trên địa bàn huyện Thông Nông cũ; trụ sở UBND, Trạm Y tế xã Vị Quang trước khi sáp nhập với xã Cần Yên.
Năm 2020, huyện Thông Nông sáp nhập với huyện Hà Quảng, thị trấn Thông Nông trở thành thị trấn trực thuộc huyện Hà Quảng. Sau sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn ổn định, kinh tế - xã hội từng bước phát triển, đời sống nhân dân ngày càng nâng cao. Việc sắp xếp đơn vị hành chính tạo điều kiện tập trung nguồn lực đất đai, dân số để quy hoạch và đầu tư mở rộng sản xuất theo hướng hiện đại, phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên. Tuy nhiên, việc đi lại thực hiện các thủ tục hành chính của người dân còn nhiều khó khăn do đường sá không thuận lợi (cách trung tâm huyện 50 km). Các hộ kinh doanh, buôn bán tại thị trấn gặp khó khăn, số hộ kinh doanh có chiều hướng giảm so với trước khi sắp xếp đơn vị hành chính.
Xã Cần Yên được sáp nhập từ 2 xã Cần Yên cũ và xã Vị Quang, sau khi sáp nhập bộ máy hành chính của xã hoạt động ổn định, phát huy hiệu lực, hiệu quả. Tuy nhiên, vì địa bàn rộng, giao thông đi lại khó khăn, các xóm đều sáp nhập từ 2 - 3 xóm thành 1 xóm nên ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo điều hành của xã cũng như bà con nhân dân trên địa bàn.
Tại những nơi đến khảo sát, đoàn công tác làm rõ những ảnh hưởng của việc sắp xếp đơn vị hành chính đến việc quản lý nhà nước, đời sống của người dân, các chế độ, chính sách ưu đãi đặc thù đối với vùng dân tộc miền núi, vùng cao. Đặc biệt là kinh nghiệm của địa phương trong việc quán triệt chủ trương, quy định về sắp xếp đơn vị hành chính… Đoàn công tác tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của địa phương và người dân trước khi làm việc với tỉnh.

Tác giả: Thế Hiển (BCB)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


logoquanlykyhop

chuyen muc
 
lichcongtac

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay6,484
  • Tháng hiện tại148,181
  • Tổng lượt truy cập6,524,040
quochuy
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3853 507 - Fax: 0206 3856 887  -  Email: hdhd@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn hdnd.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây