Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Trần Hồng Minh tiếp công dân và đối thoại với công dân

Thứ bảy - 23/04/2022 23:50
Ngày 21/4, đồng chí Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp và đối thoại trực tiếp với công dân. Tham gia tiếp công dân có lãnh đạo và chuyên viên Ban Nội chính Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tiếp công dân UBND tỉnh, UBND Thành phố, Thanh tra tỉnh, Sở Tài Nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Tòa án nhân dân tỉnh.
Đồng chí Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp và đối thoại trực tiếp với công dân.
Đồng chí Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp và đối thoại trực tiếp với công dân.
Vụ việc thứ nhất, đại diện các hộ dân (thuộc cán bộ, nhân viên Công ty TNHH một thành viên Thủy nông) trình bày về vụ việc cấp đất và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 14 hộ dân tại khu dân cư Công ty TNHH một thành viên Thủy nông. Ngày 27/10/2008, UBND Thành phố ban hành quyết định giao quyền sử dụng đất ở đô thị cho 14 hộ gia đình từ lô 1 - 14; 100% hộ đã nộp tiền sử dụng đất ngày 2/10/2008 trên 224 triệu đồng.
Từ đó đến nay, Phòng Tài Nguyên và Môi trường Thành phố chưa tổ chức giải phóng mặt bằng giao các lô quy hoạch cho các hộ gia đình. Vụ việc kéo dài từ năm 2008 đến nay, hơn 14 năm ảnh hưởng đến quyền lợi của các hộ dân. Các cơ quan của tỉnh tiến hành rà soát, kiểm tra, tuy nhiên vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm theo quy định do một số thủ tục còn vướng mắc.
Vụ thứ hai, ông Ngô Danh Thắng, tổ 15, phường Hợp Giang (Thành phố) trình bày vụ việc liên quan đến vụ án “tranh chấp hợp đồng mua bán nhà ở” giữa nguyên đơn là ông Thắng và bị đơn là bà Vương Thị Mùi, Nông Thắng (đã chết), trú tại tổ 17, phường Hợp Giang. Vụ việc đã qua nhiều cấp xét xử, năm 2020, Tòa án nhân dân tỉnh tiến hành xét xử phúc thẩm, ban hành Bản án số 18/2020/DS-PT ngày 5/5/2020.
Tuy nhiên, trong quá trình thi hành án có quyết định kháng nghị từ Giám đốc thẩm của Tòa án nhân dân cấp cao (số 06/2022/KN-DS ngày 9/3/2022) đối với bản án phúc thẩm. Vụ án dân sự đã kéo dài hơn 20 năm, qua nhiều lần xét xử, đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
Sau khi nghe lắng nghe ý kiến của công dân và các cơ quan chức năng liên quan, Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm, lưu ý việc bảo vệ quyền lợi của người dân, nhất là trong việc giải quyết đất đai cần theo đúng trình tự quy định của pháp luật, đảm bảo lợi ích hài hòa cho công dân. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho các cơ quan có thẩm quyền sớm giải quyết dứt điểm vụ việc theo quy định pháp luật.
Việc tập trung tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo góp phần đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng cho người dân trên địa bàn tỉnh. Khi người dân có ý kiến, các cơ quan, đơn vị, địa phương phải lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của công dân. Kịp thời hòa giải, phân tích, giải quyết thấu tình, đạt lý để nâng cao nhận thức của công dân trong việc chấp hành đúng quy định pháp luật. Đây cũng là nhiệm vụ chung của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn toàn tỉnh.


 

Tác giả: P.O

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


logoquanlykyhop copy

chuyen muc

QH

CSDLVBPL
 
lichcongtac

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay8,812
  • Tháng hiện tại130,176
  • Tổng lượt truy cập6,835,272
quochuy
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3853 507 - Fax: 0206 3856 887  -  Email: hdhd@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn hdnd.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây